Người học nội trú được nhắc nhở chỉ sạc xe điện tại các khu vực đã bố trí sẵn, không tự ý kéo dây điện hay sạc xe ở hành lang, cầu thang, lối thoát hiểm để tránh nguy cơ cháy nổ. Khi sạc xe, người học cần sử dụng bộ sạc chính hãng, đúng thông số kỹ thuật, không sạc qua đêm khi không có người theo dõi và nên rút sạc ngay sau khi pin đầy.
Ban Quản lý cũng lưu ý người học không tiếp tục sạc nếu pin hoặc bộ sạc xuất hiện dấu hiệu bất thường như phồng rộp, nóng lên nhanh hay có mùi khét. Xe điện cần được để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tuyệt đối không tự ý tháo lắp, sửa chữa pin hoặc bộ điều khiển. Những vật dụng dễ cháy như xăng, dầu, giấy, vải cũng không nên đặt gần khu vực sạc xe.


Toàn cảnh khu nội trú Đại học Thái Nguyên
Trong trường hợp xảy ra sự cố như có khói, tia lửa hoặc mùi khét, người học cần nhanh chóng ngắt nguồn điện, báo cho mọi người xung quanh, liên hệ lực lượng chữa cháy qua số 114 và thông tin tới cán bộ quản lý tòa nhà để kịp thời xử lý. Với các sự cố liên quan đến pin lithium, không sử dụng nước để dập lửa nhằm tránh nguy cơ cháy lan hoặc phát nổ.
Việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa góp phần nâng cao ý thức của người học trong sử dụng xe điện an toàn, đồng thời xây dựng môi trường nội trú văn minh, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ./.
Thanh Thuỷ

