
Toàn cảnh hội nghị.
Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Văn Tảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; TS. Nguyễn Hồng Liên, Phó Giám đốc; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng - Đoàn thể, các Ban chức năng; lãnh đạo Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế; Viện Đào tạo và Nghiên cứu xuất sắc; các Phân hiệu, các trung tâm thuộc và trực thuộc ĐHTN.
Trong tháng 7 năm 2026, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHTN đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm, chủ động triển khai nhiệm vụ trên các lĩnh vực và cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. Công tác chỉ đạo, điều hành được thực hiện kịp thời; hoạt động đào tạo, tuyển sinh, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, tổ chức cán bộ, quản lý tài chính, đầu tư xây dựng, pháp chế, chuyển đổi số và phục vụ người học được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được, một số nhiệm vụ mang tính dài hạn như hoàn thiện các đề án tổ chức bộ máy, xây dựng vị trí việc làm, triển khai các dự án đầu tư, số hóa dữ liệu và hoàn thiện các quy định theo hệ thống văn bản pháp luật mới vẫn đang được các đơn vị tiếp tục thực hiện theo lộ trình, bảo đảm tiến độ và chất lượng theo yêu cầu.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Trong tháng 8, các đơn vị, ban chức năng tiếp tục bám sát chương trình công tác năm 2026, tập trung tham mưu triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về tuyển sinh, chuẩn bị năm học mới; kiện toàn tổ chức bộ máy; đẩy mạnh chuyển đổi số, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; bảo đảm tiến độ các dự án đầu tư, quản lý tài chính, cơ sở vật chất; nâng cao hiệu lực công tác pháp chế, cải cách hành chính và chất lượng tham mưu, phục vụ, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của ĐHTN trong năm 2026.

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu kết luận hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các ban chức năng, đơn vị đạt được trong tháng 7/2026, đồng thời nhấn mạnh đây là cơ sở quan trọng để ĐHTN tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trong tháng 8 và những tháng cuối năm.
Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra, Giám đốc ĐHTN yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu cho tỉnh Thái Nguyên xây dựng và phát triển các sản phẩm chiến lược; rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo, thống nhất các học phần dùng chung trong toàn đại học; rà soát, nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học; nghiên cứu thành lập phân hiệu tại nước ngoài; chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ khai giảng năm học mới; đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở vật chất, không gian đổi mới sáng tạo tại cơ sở Bắc Kạn cùng các nhiệm vụ trọng tâm khác theo kế hoạch năm 2026./.
Cẩm Vân - Thanh Thủy

