Ký kết hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo, Philippines

Đăng ngày: 13-12-2023 | 1980 lần đọc

Chiều ngày 12/12, Đoàn công tác của Trường Đại học Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo, Philippines do Tiến sĩ Sigfredo C. Adajar, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; lãnh đạo Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực và Ban Khoa học Công nghệ & Đối ngoại.

13.12 (2).jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chào mừng đoàn công tác

Trường Đại học Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo là Trường Đại học công, thành lập năm 1997 trực thuộc thành phố San Pablo của Philippines. Trường hiện có các chương trình đào tạo đại học vào sau đại học các chuyên ngành: Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Sư phạm…

13.12 (3).jpg

Giám đốc ĐHTN tặng quà Trường Đại học Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo, Philippines

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, việc tăng cường hợp tác với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới đã mở ra những cơ hội, tiềm năng lớn để hai đơn vị hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Giám đốc Đại học Thái Nguyên bày tỏ sự vui mừng trước sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo nhiều cơ hội cho sự phát triển của Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Pamantasan ng Lungsod ng San Pablo, Philippines ngày càng bền vững và hiệu quả.

13.12 (1).jpg

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận và ký kết hợp tác giữa hai bên về việc chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên; Trao đổi chương trình học thuật, giáo trình, chia sẻ tài nguyên nghiên cứu; Việc tuyển sinh sinh viên quốc tế cho Đại học Thái Nguyên và các chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông của thành phố San Pablo, Philippines trước khi sang học đại học tại Đại học Thái Nguyên.