Tập huấn kiến thức về chuyển đổi số, năng lực số cho sinh viên năm 2024

Đăng ngày: 19-03-2024 | 595 lần đọc

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024 của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên. Ngày 16 tháng 3 năm 2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN đã tổ chức buổi Tập huấn kiến thức về chuyển đổi số, năng lực số cho sinh viên năm 2024 nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Lớp-Đoàn-Hội và các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trong toàn trường. Chương trình thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên (04/4/1994 - 04/4/2024), thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024.

19.3 (1).jpg

TS. Trần Quang Quý, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, ĐHTN trực tiếp truyền đạt tại buổi tập huấn

Tham dự chương trình có đồng chí Nghiêm Văn Long - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Đại học Thái Nguyên, Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm. Chương trình có sự góp mặt của giảng viên tập huấn: TS. Trần Quang Quý, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông - ĐHTN.

19.3 (2).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình đã cung cấp giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số; chinh phục ChatGPT và Gamma AI; hướng dẫn sử dụng một số phần mềm, ứng dụng đang triển khai với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên. Chương trình đã tạo không khí dân chủ, trao đổi thẳng thắn những vấn đề của đoàn viên thanh niên trong bối cảnh hiện nay, tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các phong trào của Đoàn - Hội, từ đó phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Lê Hiếu