Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho sinh viên nước ngoài tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 01-04-2024 | 425 lần đọc

Tối ngày 28/3, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên. Tham dự chương trình có Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế, đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Tổ Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Tổ Công tác Học sinh Sinh viên cùng 55 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa Quốc tế.

01.4 (6).jpg

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho sinh viên nước ngoài tại Khoa Quốc tế

Tại chương trình, các sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa Quốc tế đã được Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bản tỉnh Thái Nguyên, những lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ thường gặp và các hình thức xử phạt, tuyên truyền, giáo dục và vận động người học tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được giáo dục pháp luật về an ninh mạng, công tác chống truyền đạo trái phép, chống lừa đảo trên không gian mạng; những điều luật cơ bản về xuất, nhập cảnh đối với người nước ngoài công tác và học tập tại Việt Nam; tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và công tác phòng, chống tội phạm ma túy…

Đây là một hoạt động thường niên của Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên, nhằm tuyên truyền, giáo dục giúp sinh viên nước ngoài có thêm kiến thức, hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong suốt quá trình học tập tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên nói riêng và sống tại Việt Nam nói chung./.