Đại học Thái Nguyên làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng ngày: 23-08-2024 | 236 lần đọc

Chiều ngày 22/8, Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên do PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ. Cùng làm việc với Đoàn có TS. Mai Anh Khoa - Phó trưởng ban Phụ trách Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Minh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nguồn nhân lực; PGS.TS. Văn Hữu Tập – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ mới; PGS.TS. Nguyễn Phú Hùng – Giám đốc Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành và các cán bộ phụ trách hoạt động Sở hữu trí tuệ của Đại học Thái Nguyên.

Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Cục Sở hữu trí tuệ có Ông Lê Huy Anh - Phó Cục trưởng; Bà Nguyễn Thị Hoàng Hạnh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn; Ông Mai Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn, Thường trực Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ quốc gia đến năm 2030 (Chương trình 68); Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp; Ông Đào Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Thẩm định Sáng chế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng khác của Cục.

Với vai trò là một Đại học Vùng, hiện nay ĐHTN có đội ngũ cán bộ giảng viên, nhà khoa học trình độ cao với gần 1000 tiến sĩ và hơn 160 giáo sư, phó giáo sư. Hoạt động Sở hữu trí tuệ của Đại học Thái Nguyên thời gian qua tuy đã thu được một số thành tựu nhưng thực sự chưa tương xứng với nguồn lực và chưa đạt được kỳ vọng mong muốn.

23.8 (1).jpg

PGS.TS Trần Thanh Vân trao quà là sản phẩm khoa học của Đại học Thái Nguyên cho Cục Sở hữu trí tuệ

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Thanh Vân thay mặt Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cảm ơn Lãnh đạo Cục đã tiếp đón và có những trao đổi gợi mở góp phần thúc đẩy sự phát triển đối với hoạt động Sở hữu trí tuệ của với Đại học Thái Nguyên và đối với mối quan hệ, hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn tới. Đại học Thái Nguyên cũng mong muốn Cục Sở hữu trí tuệ quan tâm, hỗ trợ Đại học Thái Nguyên trong việc thúc đẩy hoạt động Sở hữu trí tuệ và gia tăng số lượng tài sản trí tuệ của Đại học Thái Nguyên, góp phần hoàn thành sứ mạng và nhiệm vụ chiến lược mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trong đó có một số nội dung như: Cục SHTT Xem xét, góp ý nội dung đề xuất nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển tài sản sở hữu trí tuệ quốc gia đến năm 2030 của Đại học Thái Nguyên; Giới thiệu cho Đại học Thái Nguyên tham gia các chương trình, dự án về hoạt động SHTT của Việt Nam và các dự án do WIPO tài trợ; Phối hợp tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ cho cán bộ, giảng viên là các nhà khoa học, cán bộ quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ của Đại học Thái Nguyên; Thiết lập kênh tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho các hồ sơ đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ của Đại học Thái Nguyên; Xây dựng và ký kết Chương trình hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Cục Sở hữu trí tuệ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc trong việc xác lập và khai thác quyền sở hữu đối với các tài sản trí tuệ và đại diện các đơn vị chức năng của Cục cũng có các giải đáp, làm rõ và lắng nghe các đề xuất, kiến nghị từ phía Đại học Thái Nguyên.

23.8.jpg

Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và các đơn vị chức năng chụp ảnh cùng Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên

Kết thúc buổi làm việc, Ông Lê Huy Anh - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ nêu quan điểm và khẳng định Cục Sở hữu trí tuệ sẽ sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ Đại học Thái Nguyên theo thẩm quyền của Cục. Giao Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn hướng dẫn, góp ý cho đề xuất nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ của của Đại học Thái Nguyên đến năm 2030.

Ghi nhận đề nghị của Đại học Thái Nguyên về việc xây dựng và ký kết Chương trình hợp tác giữa Cục và Đại học Thái Nguyên, giao Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục và Đại học Thái Nguyên nghiên cứu xây dựng Chương trình hợp tác với các nội dung cụ thể, thiết thực và gắn với chức năng, nhiệm vụ của hai bên, hướng tới mục tiêu thúc đẩy gia tăng tài sản sở hữu trí tuệ của đất nước, trong đó có các sản phẩm trí tuệ của các nhà khoa học Đại học Thái Nguyên.

Ban KHCN&ĐN