Đào tạo chiến lược quản trị và gia tăng giá trị tài sản trí tuệ tại Trường đại học trong thời đại Công nghệ 4.0

Đăng ngày: 26-08-2024 | 167 lần đọc

Ngày 26/8, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình đào tạo chiến lược quản trị và gia tăng giá trị tài sản trí tuệ tại Trường đại học trong thời đại Công nghệ 4.0.

Tham dự khóa đào tạo có các cán bộ quản lý, giảng viên, nhà khao học và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn công nghệ và sở hữu trí tuệ IP Group trực tiếp phối hợp đào tạo, giảng dạy tại khóa đào tạo.

28.6 (6).jpg

Quang cảnh khóa đào tạo

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Với vai trò là một Đại học Vùng, là trung tâm nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Vùng Trung du và Miền núi Bắc bộ, với đội ngũ cán bộ, nhà khoa học trình độ cao đông đảo hoạt động Sở hữu trí tuệ của Đại học Thái Nguyên trong thời gian qua đã thu được một số thành tựu như đã có gần 100 đơn đăng ký bảo hộ  sáng chế, trong đó có 06 đơn đã được cấp bằng bảo hộ sáng chế, 09 bằng bảo hộ giải pháp hữu ích, hàng chục bằng bảo hộ nhãn hiệu thương mại, bảo hộ giống cây trồng, vật nuôi và các sản phẩm khác.

26.8 (5).jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại kháo đào tạo

Để thực hiện Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030, Đại học Thái Nguyên đã xây dựng các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo của Đại học Thái Nguyên như Ban hành các chính sách khuyến khích hoạt động sở hữu trí tuệ, tổ chức đào tạo, nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ cho cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên; Từ năm 2019, Đại học Thái Nguyên đã tham gia vào mạng lưới sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ trong các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp (TISC và IP-HUB) do Cục Sở hữu trí tuệ điều phối, từ đó xây dựng đề xuất các nhiệm thuộc các Chương trình sở hữu trí tuệ quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu trí tuệ, gia tăng số lượng và giá trị tài sản trí tuệ của Đại học Thái Nguyên góp phần hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia đến năm 2030.

26.8 (4).jpg

Chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn công nghệ và sở hữu trí tuệ IP Group trực tiếp phối hợp đào tạo, giảng dạy tại khóa đào tạo

Tại chương trình, các đại biểu đã được tập huấn các nội dung như: Xây dựng và phát triển từ ý tưởng sáng tạo đến sáng chế; Phương pháp "Invent around" và "Design around" trong sáng tạo & cải tiến máy móc thiết bị và sản phẩm; Xây dựng bản đồ công nghệ áp dụng theo tình hình hoạt động nghiên cứu tại Việt Nam; Quản trị và gia tăng giá trị tài sản trí tuệ trong trường Đại học.

Khoá học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức khái quát, cơ bản về tài sản trí tuệ, tài sản trí tuệ trong trường trường đại học, việc xác lập quyền bảo hộ và chiến lược quản trị, khai thác tài sản trí tuệ trong thời đại công nghiệp 4.0.

Thu Hà - Bảo Ngân