Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

10 sinh viên của Đại học Thái Nguyên nhận học bổng Vallet

Đăng ngày: 26-08-2019 | 452 lần đọc
|

Sáng ngày 25/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, Tổ chức Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Viet Nam) đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2019 cho các sinh viên, học viên sau đại học xuất sắc khu vực phía Bắc, mỗi suất học bổng trị giá 18 triệu đồng. Đại học Thái Nguyên có 10 sinh viên vinh dự được nhận học bổng giá trị này.

26-8-2019-HB-1.jpg

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho 10 sinh viên của Đại học Thái Nguyên (Ảnh: PGS. TS Trần Thanh Vân)

Học bổng Vallet là học bổng do Giáo sư Odon Vallet – Giáo sư lịch sử và triết học của Pháp tài trợ. Đến nay, Quỹ đã trao hơn 25.000 suất học bổng cho các đối tượng là các sinh viên, học viên sau đại học có thành tích học tập xuất sắc ở Pháp, Đức và Việt Nam thuộc khối ngành tự nhiên và y khoa.  

Dự buổi lễ có GS. Odon Vallet; GS.TS Trần Thanh Vân - Tiến sĩ Vật lý người Pháp gốc Việt; GS. TS Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các đại biểu đại diện cho các trường đại học, học viện khu vực miền Bắc. PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tham dự chương trình.

26-8-2019-HB-2.jpg

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng 10 sinh viên xuất sắc của ĐHTN được nhận học bổng Vallet tại Văn miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội (Ảnh: PGS. TS Trần Thanh Vân)

Hằng năm, khi bắt đầu năm học mới GS. Odon Vallet thường sang Việt Nam trực tiếp trao học bổng đến tận tay người được nhận với giá trị lên tới cả chục tỷ đồng. Để thể hiện tấm lòng yêu thương, tôn trọng và vun đắp nhân tài, GS luôn cố gắng đem đến cho các bạn sinh viên xuất sắc nguồn động viên to lớn. 

Những suất học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho các thầy, cô giáo và tất cả các bạn sinh viên, học viên sau đại học của các trường khi được nhận học bổng này.

10 sinh viên của Đại học Thái Nguyên nhận học bổng, bao gồm:

  1. Lưu Anh Tuấn – K53KC.01, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.
  2. Kiều Phương Thảo – K15 Hóa dược, Trường Đại học Khoa học.
  3. Vũ Thị Trang – K15 Hóa, Trường Đại học Khoa học.
  4. Lê Văn Công – K48 NO2, Trường Đại học Nông Lâm.
  5. Nguyễn Thị Thư – K51 Vật lý, Trường Đại học Sư phạm.
  6. Nguyễn Hữu Thắng – K51 Sinh học, Trường Đại học Sư phạm.
  7. Đinh Thanh Hiền – K16 Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.
  8. Nguyễn Thị Thùy Trang – K49D, Trường Đại học Y Dược.
  9. Phạm Thị Liên – K11A Dược, Trường Đại học Y Dược.
  10. Hứa Thị Kim Anh – K49D, Trường Đại học Y Dược.

Thanh Loan - TNU Media