Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Ba lời nhắn nhủ Giám đốc Đại học Thái Nguyên gửi tới sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên nhân dịp lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Đăng ngày: 12-09-2019 | 2805 lần đọc
|

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới dự và tặng hoa, chúc mừng thày và trò Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên nhân dịp khai giảng năm học mới trong sáng nay (12/9). Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang đã có bài phát biểu và nhắn nhủ ba điều đầy giản dị, chân thành tới sinh viên nhà trường.

12-9-2019-KG-1.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng thày và trò Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhân dịp năm học mới

Theo GS.TS Phạm Hồng Quang, các em sinh viên cần sử dụng trí tuệ và thời gian của tuổi trẻ đúng lúc và đúng chỗ, khi các em vào được đại  học thì đây chính là môi trường giáo dục tạo cơ hội tốt nhất cho các em theo đuổi ước mơ, và quan trọng nhất là các em phải hành động ngay từ bây giờ. Đó chính là sự chuẩn bị về ngoại ngữ, tư duy sáng tạo và phẩm chất ý chí rất cao của người trưởng thành, vì không có giấc mơ nào về tương lai mà thành công nếu không hành động.

Hai là, các em sinh viên hãy thay đổi cách học để thay đổi chính mình, thay đổi cuộc sống trong tương lai, do vậy, đừng nên quá trông đợi vào giáo dục nhà trường, đừng bỏ lỡ cơ hội học tập trong môi trường khác và phải tham gia học tập trong cộng đồng để chủ động gia nhập vào thực tiễn cuộc sống sôi nổi.

12-9-2019-kg-2.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Ba là, hãy rèn luyện bản thân thật cẩn thận và yêu cầu cao, bởi sự hy vọng của gia đình về một người con thành đạt không chỉ về công ăn việc làm trong tương lai, mà quan trọng hơn là niềm tin tưởng của  người thân về các em chính là sự trưởng thành về nhân cách, và chỉ có như thế các em mới đi xa được. Các thầy cô giáo sẽ đồng hành cùng các em nhưng không thể làm thay các em được, các em hãy duy trì cảm hứng học tập, rèn rũa trí tuệ sắc bén và chủ động học tập, nghiên cứu, trải nghiệm bởi con đường phía trước phải do chính các em quyết định.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập năm 2004, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã phát triển mạnh mẽ, phát triển chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, đặc biệt là nghiên cứu và chuyền giao khoa học công nghệ thành công (năm học 2018 – 2019 là gần 19 tỷ VND) đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của vùng và tỉnh Thái Nguyên. Môi trường giáo dục của  nhà trường được xây dựng tốt, tỷ lệ sinh viên đào tạo ra có việc làm cao (hơn 96%), nhà trường đã tạo dựng được thương hiệu có uy tín, đoàn kết nhất trí cao trong các mặt công tác của nhà trường cùng với ĐHTN và các đơn vị thành viên trong chiến lược phát triển.   

Năm học 2019 – 2020, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chào đón 1.011 tân sinh viên gia nhập ngôi nhà chung. Hiện nay, trong số hơn 300 giảng viên của nhà trường có gần 20% giảng viên có học vị tiến sĩ và học hàm phó giáo sư. Phần lớn trong số đó được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu của các nước phát triển.

12-9-2019-kg-3.jpg

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tại Lễ khai giảng

Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Thái Nguyên giao cho tổ chức đào tạo ở cả ba cấp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Năm 2017, Nhà trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Với phương châm hướng đến xây dựng môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, nhiều chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi học thuật quốc tế đã và đang được Nhà trường triển khai. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên có thể trải nghiệm và làm quen với kiến thức và các nền văn hóa khác.

12-9-2019-kg-4.jpg

Đại diện các đơn vị trao học bổng cho các sinh viên của nhà trường

Tại Lễ Khai giảng, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trao 35 suất học bổng trị giá gần 60 triệu đồng cho các tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập./.

Thanh Loan – TNU Media