Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Giám đốc Đại học Thái Nguyên dự Lễ Khai giảng năm học mới Trường THPT Thái Nguyên

Đăng ngày: 05-09-2019 | 3280 lần đọc
|

Sáng nay (05/9), GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới dự Lễ Khai giảng năm học mới và đón học sinh lớp 10, năm học 2019 – 2020 Trường THPT Thái Nguyên. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên); Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 600 học sinh của nhà trường.

5-9-2019-KG-1.JPG

Thay mặt Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang đã tặng hoa, chúc mừng thày và trò Trường THPT Thái Nguyên nhân dịp năm học mới.

Trường THPT Thái Nguyên là trường công lập, hoạt động theo cơ chế tự chủ, là đơn vị hành chính chịu sự quản lý trực tiếp của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đào tạo học sinh THPT tạo nguồn tuyển sinh cho các trường đại học, cao đẳng và nguồn nhân lực cho các tỉnh miền núi. Đồng thời, nhà trường cũng thực hiện kế hoạch thực hành sư phạm; làm cơ sở thực nghiệm, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm; triển khai các dự án của Trường Đại học Sư phạm về đào tạo và bồi dưỡng giáo viên THPT.

Hiện nay, nhà trường có 76 cán bộ, giảng viên. Quy mô sinh viên đạt trên 600 học sinh. Năm học 2019 – 2020, nhà trường vui mừng đón chào trên 160 em học sinh lớp 10, niên khóa 2019 – 2020 gia nhập mái trường chung.

5-9-2019-kg-2.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang đã tặng hoa, chúc mừng thày và trò Trường THPT Thái Nguyên có nhiều niềm vui, hạnh phúc trong năm học mới. Giám đốc Phạm Hồng Quang rất ấn tượng với các phương châm, chủ đề của học sinh các lớp 10 đón chào năm học mới, Giám đốc mong muốn trong thời gian tới các em học sinh Trường THPT Thái Nguyên sẽ tập trung trí tuệ, sức lực để hiện thực hóa thật tốt các nội dung đã nêu.

5-9-2019-kg-3.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng học bổng cho các học sinh xuất sắc

Giám đốc cũng gửi lời cám ơn chân thành tới các cán bộ, giảng viên Trường THPT Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm đã có nhiều nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng gửi lời cám ơn sâu sắc tới Trường Đại học Sư phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Hội Cha Mẹ học sinh nhà trường, các ban, ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện giúp đỡ để Trường THPT phát triển. Nhân dịp này, Giám đốc Đại học Thái Nguyên GS.TS Phạm Hồng Quang cũng đã tặng 10 suất học bổng của Đại học Thái Nguyên cho 10 học sinh có thành tích xuất sắc của nhà trường./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media