Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Đăng ngày: 20-10-2020 | 1259 lần đọc

Công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp:

Trong các ngày từ 16-18/10, Công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ cán bộ, viên chức, người lao động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống nhà trường (06/12/1965 – 06/12/2020). Tham gia Giải có 14 đội đến từ các tổ công đoàn bộ phận. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển Khoa Khoa học cơ bản.

20-10-2020-PN-1.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải.

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm:

Ngày 15/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm đã tổ chức Hội diễn văn nghệ nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tham gia Hội diễn có 21 đội thi đến từ các công đoàn bộ phận. Tại buổi giao lưu, các cán bộ, giảng viên nhà trường đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang và tự hào của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, những năm qua, Công đoàn nhà trường đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua giúp nhau thi đua dạy tốt, học tốt; giỏi việc nước đảm việc nhà, cùng nhiều chương trình hoạt động đa dạng, thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

20-10-2020-PN-2.jpg

Một tiết mục văn nghệ được trình diễn tại Hội thi

Tại Hội diễn, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 21 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, người phụ nữ Việt Nam…Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao các giải: A, B, C, giải Khuyến khíc, Giải Phong cách cho các đội xuất sắc. Giải A đã thuộc về các đội: Khoa Giáo dục Tiểu học; Khoa Tâm lý - Giáo dục; khoa Thể dục - Thể thao.

20-10-2020-PN-3.jpg

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm trao Giải cho các đội đạt Giải xuất sắc

Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên:

Chiều ngày 19/10/2020, Công đoàn Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) tổ chức chương trình tọa đàm “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” cho cán bộ, giảng viên Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

20-10-2020-PN-4.jpg

Diễn giả Ngô Thị Thu Hà chia sẻ tại chương trình về nội dung “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” cho cán bộ, giảng viên Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Ngô Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực phụ nữ đã trao đổi với các cán bộ, giảng viên của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, chia sẻ yêu thương và hạnh phúc gia đình. Buổi tọa đàm đã giúp cho cán bộ, giảng viên Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên nâng cao nhận thức về bạo lực trên cơ sở giới trong cán bộ, viên chức, người lao động; giúp các đơn vị hình thành chính sách và nâng cao năng lực phòng chống bạo lực giới, góp phần tạo ra một môi trường học tập và làm việc an toàn cho tất cả mọi người đặc biệt là cho đối tượng nữ giới.

20-10-2020-PN-5.jpg

Cán bộ, viên chức Khối Cơ quan ĐHTN chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Ngô Thị Thu Hà

Công đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHTN:

Sáng ngày 20/10, Công đoàn trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHTN đã tổ chức Hội thi Trò chơi quân sự và nấu ăn dã ngoại chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Tại chương trình, Ban Nữ công đơn vị đã ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1910 – 20/10/2020) về truyền thống của phụ nữ Việt Nam và vai trò của nữ cán bộ, viên chức, lao động trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

20-10-2020-PN-6.jpg

Cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm tham gia các trò chơi quân sự

Các cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm đã chia làm 02 đội và tham gia các trò chơi quân sự như: Vượt rào thép gai, kéo pháo qua đèo, vượt qua thử thách không ai bị bỏ lại, đồng sức đồng lòng…và nấu ăn dã ngoại.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí sôi động, rèn luyện sức khỏe, xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo động lực giúp cho các công đoàn viên hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Thanh Loan – TNU Media