Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sôi nổi Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam của Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 17-10-2022 | 1395 lần đọc
|

Thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), ngày 16/10, tại Khu nghỉ dưỡng Yasmin Farm – Thành phố Thái Nguyên, Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022”. Tham dự cuộc thi có PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tặng Giấy chứng nhận tham gia Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022” cho các đội tham gia dự thi

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Hoàng Văn Hùng đã phát biểu khai mạc Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022” chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên. Giám đốc nhấn mạnh, trong thời gian qua, phụ nữ Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên nói riêng cũng như của Đại học Thái Nguyên và cả nước nói chung đã có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống. Đó là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước. Các chị em phụ nữ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin và xinh đẹp hơn. Đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của cơ quan, đơn vị.

 PGS.TS Hoàng Văn Hùng phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi với sự tham gia của 08 đội thi, trong đó có Cơ quan ĐHTN và các trung tâm 03 đội, Trường Ngoại ngữ 03 đội và Khoa Quốc tế 02 đội. Mỗi đội dự thi gồm 10 thành viên. Cụ thể, đội 1 gồm các tổ công đoàn Văn phòng, Văn phòng Đảng Đoàn thể, Ban Công tác Học sinh sinh viên, Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Ban Tổ chức cán bộ. Đội 2 gồm các tổ công đoàn Ban Cơ sở vật chất, Ban Thanh tra, Ban Kế hoạch Tài chính, Ban Đào tạo, Ban Pháp chế và Thi đua, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Tạp chí Khoa học và Công nghệ. Đội 3 gồm các tổ công đoàn Trung tâm Đào tạo Từ xa, Trung tâm Khảo thí và Quản lý Chất lượng giáo dục. Đội 4 gồm các tổ công đoàn Phòng Đào tạo và Quản lý Người học, Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại, Phòng Thanh tra – Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Bộ môn Tiếng Nga – Tiếng Pháp – Ngôn ngữ Văn hóa Phương Đông (Trường Ngoại ngữ). Đội 5 gồm các tổ công đoàn Phòng Tổng hợp, Khoa Tiếng Anh (Trường Ngoại ngữ). Đội 6 gồm các tổ công đoàn Khoa Tiếng Trung Quốc, Khoa Khoa học Cơ bản (Trường Ngoại ngữ); Đội 7 tổ công đoàn các Bộ môn (Khoa Quốc tế) và Đội 8 gồm các tổ công đoàn Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp và Công tác Học sinh sinh viên (Khoa Quốc tế).

 

17-10-2022-HTNA-5.JPG17-10-2022-HTNA-6.JPG

17-10-2022-HTNA-8.JPGCác đội tham gia Hội thi trình bày sản phẩm của mình cùng đại diện lãnh đạo ĐHTN, Ban Giám khảo

Trong thời gian 120 phút, mỗi đội dự thi chọn nấu 01 món ăn mang đặc trưng của ẩm thực dân tộc Việt Nam hoặc các vùng miền trên thế giới, thể hiện được sự khéo léo về kiến thức ẩm thực, tính độc đáo, sáng tạo, bày biện nghệ thuật, đồng thời thể hiện được ý nghĩa của chủ đề hội thi. Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm món ăn trong thời gian 5-7 phút. Nhiều đội thuyết trình song ngữ bằng Tiếng Việt và một số ngoại ngữ khác như Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nga.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 Giải Nhất cho đội số 5 và đội số 8, 02 Giải Nhì cho đội số 2 và đội số 6, 01 Giải Ba cho đội số 3. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao  giải “Đội có câu trả lời xuất sắc nhất” cho đội số 1, “Đội có món ăn kích thích vị giác nhất” cho đội số 4 và “Món ăn mang ý nghĩa kết nối truyền thống lịch sử nhất” cho đội số 6.

IMG_2415.JPG

PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng phần thưởng cho 02 đội giành Giải Nhất tại Hội thi

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, các đội đã hoàn thành 8 món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Hội thi nấu ăn là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các Công đoàn viên của Khối Cơ quan Đại học Thái Nuyên. Đây không chỉ là dịp để các nữ Công đoàn viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh của mình mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh việc tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, hội thi cũng là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi giữa các đơn vị trong Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên./.

Thanh Loan -TNU Media