Thường trực Đảng ủy Đại học Thái Nguyên làm việc với Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm

Đăng ngày: 25-10-2022 | 1003 lần đọc

Thực hiện kế hoạch làm việc của thường trực Đảng ủy Đại học Thái Nguyên với các Đảng bộ cơ sở, ngày 24/10, đoàn công tác của thường trực Đảng ủy Đại học Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Văn phòng Đảng ủy, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận và Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên.

25-10-2022-SP-1.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hà Trần Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; Trưởng các tổ chức đoàn thể; Trưởng các đơn vị thuộc trường.

Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm hiện có 22 chi bộ trực thuộc với 384 đảng viên, trong đó có 357 đảng viên chính thức. Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 15 đồng chí, trong đó 14 đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị và 01 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trần Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện sau 02 năm thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó thể hiện rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả cơ bản đạt được sau 02 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch chiến lược của đơn vị; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, công tác tự chủ đại học…Đồng thời, nêu một số đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện triển khai nhiệm vụ tại đơn vị.

Với tinh thần cởi mở, khách quan và xây dựng, các đại biểu dự buổi làm việc đã trao đổi, thông tin một số vấn đề nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn mà Đảng bộ nhà trường đang gặp phải, nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Kết luận tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm đã đạt được qua hơn 2 năm thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu nhà trường đề ra đến thời điểm này đều đạt hoặc vượt tiến độ, công tác tập trung dân chủ trong Đảng bộ được phát huy, tinh thần đoàn kết trong Đảng được giữ vững. Đồng chí cho rằng, nhà trường cần bám sát hơn nữa vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên và Đảng bộ nhà trường để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, khẳng định vị trí, vai trò của nhà trường trong Đại học Thái Nguyên cũng như hệ thống giáo dục quốc dân, xứng đáng là đơn vị đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục để khẳng định vai trò cung cấp nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xứng đáng là Trường trọng điểm trong đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đổi với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc./.

Thanh Loan – TNU Media