Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của sinh viên về đấu tranh với các “tà đạo”

Đăng ngày: 20-04-2022 | 1202 lần đọc

Tối 19-4, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Đại học Thái Nguyên tổ chức buổi tuyên truyền cho sinh viên Đại học Thái Nguyên về nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng ngừa hoạt động trái pháp luật của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng, nắm chắc các kỹ năng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đông đảo sinh viên Đại học Thái Nguyên tham dự chương trình

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên, các đồng chí báo cáo viên, đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Tham dự buổi tuyên truyền, trên 2.000 sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên được nghe 3 chuyên đề: Cách nhận diện những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch và tác hại của việc tham gia các “tà đạo”, tổ chức tự xưng trái pháp luật; thông tin về tình hình an ninh mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, các quy định của pháp luật có liên quan để nhân dân kịp thời nhận biết, phát hiện và phòng ngừa; phổ biến các kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực cho học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân. Hình thức tuyên truyền được lồng ghép các video, hình ảnh trực quan minh họa các nội dung, cung cấp tài liệu cho học viên.

Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã ký cam kết không tin, không theo và không tham gia vào hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng, xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên Đại học Thái Nguyên đã ký cam kết không tin, không theo và không tham gia vào hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng, xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 27-4, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền về nội dung này cho khoảng 6.500 học sinh, sinh viên các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên./.

Thanh Loan -  TNU Media