Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

[Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp] Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp với cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019

Đăng ngày: 24-12-2019 | 6210 lần đọc
|

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019. Hai đội tuyển của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã vinh dự đạt giải Nhì và giải Ba chung cuộc.

“Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ và Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất. cuộc thi dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện khu vực miền Bắc và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của các bạn trẻ trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

image001.jpg

TS. Đỗ Trung Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BTV Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

image002.jpg

Các thành viên của đội TĐH1 trình bày tại cuộc thi

image003.jpg

Các thành viên của đội ACE PLUS trình bày tại cuộc thi

Đến với cuộc thi, các đội sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra: “Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động”. Trong 4 tháng diễn ra, cuộc thi nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo. Hội đồng cố vấn của cuộc thi đã chọn ra 19 đội xuất sắc đến từ 10 trường đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc tranh tài tại vòng chung kết. Trải qua 2 vòng thi, BTC chọn 6 đội trong 19 đội để tham dự vòng thi thứ 3. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cử 2 đội tham dự và cả 2 đội đều lọt vào tốp 6 đội để tham dự vòng thi thứ 3. Tại vòng thi cuối cùng, hai đội tuyển của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đã xuất sắc giành GIẢI NHÌ (Đội ACE PLUS) và GIẢI BA (Đội TNUT-TĐH1). Ngoài ra, đội TNUT-TĐH1 cũng vinh dự giành GIẢI NHẤT nội dung bình chọn sản phẩm được yêu thích nhất và Đội ACE PLUS giành GIẢI BA ở nội dung này.

image004.jpg

Thành viên của đội ACE PLUS nhận giải Nhì chung cuộc và giải Ba nội dung bình chọn

image005.jpg

Thành viên của đội TĐH1 nhận giải Ba chung cuộc và giải Nhất nội dung bình chọn

Các đội thi và sinh viên đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận từ ban tổ chức, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng nhiều phần thưởng khác. Đặc biệt các đội thi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, khen thưởng từ quỹ Học bổng tài năng Đại học Cơ điện do các cựu cán bộ, cựu sinh viên Nhà trường gây dựng. Đây là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các đội thi và sinh viên Nhà trường tiếp tục khẳng định tài năng, sức sáng tạo của mình trong các sân chơi trí tuệ khác.


image006.jpg 

Niềm vui và những thành quả của thầy và trò trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tại cuộc thi

Nguồn tin: Trườn ĐH Kỹ thuật công nghiệp - ĐH Thái Nguyên.

TIN ĐÃ ĐƯA