Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Tập huấn quy chế thi, quy trình coi thi THPT Quốc gia năm 2019

Đăng ngày: 19-06-2019 | 519 lần đọc
|

Chiều ngày 17/6, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn quy chế thi, quy trình coi thi THPT Quốc gia năm 2019 cho 711 cán bộ, giảng viên là cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thicủa 06 đơn vị thành viên: Trường Đại học Y Dược, Trường Đại  học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế. Tham dự và chỉ đạo Hội nghi có GS.TS. Phạm Hồng Quang - Giám đốc ĐHTN, Ủy viên Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo.

18-6-2018-THCT-1.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, GS.TS. Phạm Hồng Quang đã yêu cầu các cán bộ tham gia coi thi, giám sát phòng thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 phải nêu cao ý thức trách nhiệm, nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp coi thi, tuyệt đối không được chủ quan ở bất kỳ khâu nào, chú ý theo dõi dự báo thời tiết để có phương án dự phòng.

18-6-2019-thct-2.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo quyết định về việc giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên và các trường thành viên sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh thuộc vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ trong việc phối hợp tổ chức thi. Cụ thể, Đại học Thái Nguyên (các đơn vị thành viên) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tại cụm thi số 12, Trường Đại học Nông Lâm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang tại cụm thi số 14, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng tại cụm thi số 5, Trường Đại học Sư phạm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tại cụm thi số 9, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn tại cụm thi số 11.

Tại hội nghị, TS. Đào Xuân Tân - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, báo cáo viên của buổi tập huấnđã trình bày các nội dung cơ bản của công tác coi thi: quyền hạn, trách nhiệm của các thành viên trong Ban coi thi và Quy trình coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; nhấn mạnh những điểm mới của kỳ thi năm nay so với năm 2018; quy trình bảo quản đề thi, bài thi cho các đại biểu dự Hội nghị.

Những tình huống đặt ra cũng đã được đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên giải thích và hướng dẫn cách thức xử lý thống nhất như: Xử lý trường hợp thí sinh quên không mang theo thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân; việc bốc thăm phát đề thi trắc nghiệm; việc niêm phong bì đựng bài thi; việc bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi; việc hướng dẫn thí sinh tô số báo danh, mã số đề thi; và những vấn đề trong nghiệp vụ coi thi. Những lưu ý như: không đem điện thoại di động vào khu vực thi; kiểm soát vật dụng công nghệ cao; giám thị ký nhầm vào ô giám khảo; giám thị cần bình tĩnh để xử lý những sự cố bất thường...

18-6-2019-thct-3.jpg

các đại biểu dự Hội nghị

Đối với cụm thi số 12 tại tỉnh Thái Nguyên do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức có 14.404 thí sinh tham gia dự thi, được bố trí tại 610 phòng thi ở 31 điểm thi đặt tại các trường THPT của 9 huyện, thành phố, thị xã. Ngoài số giáo viên THPT của tỉnh Thái Nguyên, số cán bộ tham gia coi thi, giám sát của Đại học Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn là trên 750 người.

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp cho các cán bộ giảng viên nắm được quy chế thi, kỹ năng nghiệp vụ, quy trình giám sát coi thi, kiểm tra, phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các sai phạm, qua đó tổ chức thực hiện đúng theo quy chế thi, đảm bảo cho kỳ thi an toàn và nghiêm túc./.

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media