Trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho 74 tân cử nhân Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 12-09-2022 | 1539 lần đọc

Sáng ngày 11/9, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho 74 cử nhân của Khoa. Dự buổi lễ có TS. Đỗ Lệ Hà - Phó Trưởng Ban Đào tạo, TS. Nguyễn Minh Sơn - Phó Trưởng Ban Công tác Học sinh Sinh viên, TS. Hà Xuân Linh - Trưởng Khoa Quốc tế, ThS. Trần Lưu Hùng - Phó Trưởng Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa, đại diện gia đình, người thân của các tân cử nhân.

12-9-2022-TB-1.JPG

Niềm vui của các tân cử nhân và thầy, cô Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tại lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022

Trong số 74 sinh viên của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tốt nghiệp năm 2022 có 06 sinh viên đạt loại xuất sắc, 28 sinh viên đạt loại giỏi và 40 sinh viên đạt loại khá của 04 chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Quản lý tài nguyên và môi trường.

Thay mặt cán bộ, giảng viên Khoa quốc tế - Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, TS. Hà Xuân Linh, Trưởng Khoa Quốc tế chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc chương trình học và nhận bằng tốt nghiệp năm 2022. Chia sẻ với các em về niềm vui ngày nhận bằng tốt nghiệp, TS. Hà Xuân Linh đã khẳng định quãng thời gian 05 năm học tập tại Khoa Quốc tế, ngoài những kiến thức từ chuyên ngành đào tạo, các tân cử nhân của Khoa Quốc tế cũng đã được học tập, giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau từ các sinh viên quốc tế đến từ 10 quốc gia khác nhau, từ các hoạt động ngoại khóa, các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên…Chia sẻ về ý nghĩa học tập suốt đời, TS. Hà Xuân Linh hy vọng mỗi sinh viên sau khi nhận được bằng cử nhân sẽ không ngừng tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân, góp phần phát triển kinh tế khu vực và đất nước, phục vụ nhu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

12-9-2022-TB-2.JPG

TS. Hà Xuân Linh - Trưởng Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt 74 tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ, tân cử nhân Luân Thị Nhớ, lớp IBK7 ngành Kinh doanh Quốc tế đã chia sẻ những cảm xúc từ ngày đầu tiên bước chân vào Khoa Quốc tế với những bất ngờ và hào hứng của một môi trường học tập năng động, hiện đại, cởi mở và đa quốc gia, đa văn hóa. Các hoạt động ngoại khóa, các mô hình hoạt động của các Câu lạc bộ tiếng Anh, Khởi nghiệp, Nghệ thuật, Cầu lông, Bóng đá…, các hoạt động cộng đồng, kỹ năng sống do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Khoa Quốc tế tổ chức đã giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn rất nhiều. “Điều đặc biệt đó là chúng em luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình, chu đáo của các cán bộ, giảng viên trong Khoa. Chúng em xin được gửi lời tri ân và biết ơn các thầy cô của Khoa Quốc tế đã giúp chúng em trang bị nhiều kiến thức chuyên môn và phát triển bản thân theo đúng như câu khẩu hiệu của Khoa, đó là: Ươm tạo công dân toàn cầu (Nurturing Global Citizens)- sinh viên Luân Thị Nhớ chia sẻ.

12-9-2022-TB-3.JPG

Tân cử nhân Luân Thị Nhớ, lớp IBK7 ngành Kinh doanh Quốc tế phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên được thành lập năm 2011 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2010-2015. Sự ra đời của Khoa Quốc tế chính là cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, góp phần nhanh chóng xây dựng đội ngũ cán bộ và sinh viên có trình độ cao phục vụ hội nhập quốc tế để phát triển kinh tế xã hội của Khu vực và cả nước.

Khoa có chức năng đào tạo nguồn nhân lực bậc đại học, sau đại học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, quản lý, kinh tế và công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn và thành thạo về ngoại ngữ phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực Trung du miền núi phía Bắc cũng như cả nước và hội nhập quốc tế; xây dựng và tạo môi trường đào tạo, học tập và nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế để sinh viên trong và ngoài nước đến học tập, trao đổi, giao lưu học thuật, văn hóa.

Hiện nay, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên  là đơn vị đầu mối tổ chức các hoạt động liên kết đào tạo quốc tế tại một số ngành mũi nhọn do nước ngoài cấp bằng hoặc hai bên cùng cấp bằng cho sinh viên trong và ngoài nước và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế trong NCKH.

Tháng 4 năm 2022, Khoa Quốc tế đã tổ chức thành công chương trình trình kiểm định quốc tế cho ngành Cử nhân kinh doanh quốc tế theo chuẩn AUN-QA. Dự kiến trong tháng 09/2022, Khoa Quốc tế sẽ thực hiện kiểm định 02 chương trình đào tạo nữa theo chuẩn quốc tế.

Thanh Loan – TNU Media