Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội 

Đăng ngày: 19-06-2019 | 283 lần đọc
|

Chiều ngày 18/6, tại Đại học Thái Nguyên, Cụm thi đua số 2 – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đồng chí Hoàng Anh Trung – Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên đồng chủ trì Hội nghị.

Cụm thi đua số 2 gồm 8 Đảng bộ: Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên, Công ty Luyện kim màu, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Công nghiệp và Đại học Thái Nguyên.

19-6-2019-TG-1.JPG

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

 Báo cáo sơ kết của Cụm thi đua số 2 cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019, công tác tuyên giáo đã luôn bám sát kế hoạch đề ra, hoạt động tuyên giáo đã góp phần đắc lực cho việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Các Ban Tuyên giáo đã tham mưu tốt cho cấp ủy triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; duy trì tốt các mặt hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo, phương pháp làm việc có những bước đổi mới, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những kết quả hoạt động công tác tuyên giáo của các đơn vị trong cụm đã góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong thời gian qua.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phối hợp tổ chức các hoạt động chung giữa các đơn vị còn hạn chế, chưa được thường xuyên, liên tục; chưa tổ chức được nhiều các hoạt động chung như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao.

6 tháng cuối năm 2019, Cụm thi đua số 2 xác định 06 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước và địa phương, đơn vị; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng đảng bộ địa phương cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh...

Tác giả: Thanh Loan – TNU Media