Phiên họp thường kỳ lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hội đồng Đại học Thái Nguyên cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Đăng ngày: 25-01-2024 | 584 lần đọc

Ngày 22/01/2024, Hội đồng Đại học Thái Nguyên  đã tổ chức phiên họp định kỳ lần thứ 12 tại trụ sở UBND tỉnh với sự chủ trì của GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng và TS Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Phiên họp định kỳ lần thứ 12 của Hội đồng Đại học nhằm triển khai các nội dung thường kỳ theo chương trình công tác năm 2024 để xem xét và thông qua các công tác thuộc thẩm quyền Hội đồng Đại học Thái Nguyên.

25.1.png

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại phiên họp

Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 83/NQ-HĐĐHTN, ngày 27/11/2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý I/2024 và Chương trình công tác năm 2024 của Hội đồng Đại học Thái Nguyên; các tờ trình báo cáo và xin ý kiến chủ trương về công tác Đào tạo, tuyển sinh năm 2024; các nhiệm vụ KHCN cấp Đại học đặt hàng thực hiện từ năm 2024 nhằm phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phát triển của ĐHTN và phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Các báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch và dự toán ngân sách năm 2023, phương hướng và nhiệm vụ năm 2024 của ĐHTN cũng như xin ý kiến chủ trương về các Dự án, lập quy hoạch, cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan của Đại học Thái Nguyên; Chương trình giám sát năm 2024… của Hội đồng Đại học Thái Nguyên.

Trên cơ sở các tờ trình, tài liệu và báo cáo trực tiếp tại phiên họp của các Ban chuyên môn, các thành viên Hội đồng đã tập trung dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến cho các nội dung của Phiên họp Hội đồng.

25.1 (2).jpg

TS. Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, TS. Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhất trí với chương trình, nội dung của phiên họp và các đề xuất kiến nghị của Hội đồng Đại học Thái Nguyên với tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, đánh giá cao vai trò, sứ mạng của Đại học Thái Nguyên với sự phát triển của vùng nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên tiếp tục đóng góp, hỗ trợ nguồn nhân lực cao cho tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với tỉnh Thái Nguyên. Các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên cũng cần phát huy thế mạnh của từng trường trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho tỉnh Thái Nguyên.

Trên trên cơ sở các ý kiến trao đổi, thảo luận và tiếp thu các ý kiến của thành viên Hội đồng, Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng như:  công tác đào tạo, tuyển sinh năm 2024, khoa học công nghệ, công tác tài chính và cơ sở vật chất …

Ngô Giang Nam