30 cán bộ tham gia bồi dưỡng chấm thi nói và viết theo các định dạng đề thi từ bậc 3 đến bậc 5

Đăng ngày: 29-06-2020 | 727 lần đọc

Sáng ngày 26/6, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Đại học Thái Nguyên đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết theo các định dạng đề thi từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã dự và phát biểu khai mạc.

29-6-2020-BD-1.JPGToàn cảnh lớp khai giảng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 22 giảng viên của Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh và 08 giảng viên thuộc Đại học Thái Nguyên. Lớp học nhằm nâng cao năng lực chấm thi theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Thời gian bồi dưỡng từ ngày 26/6 – 14/8/2020, với thời lượng 360 tiết. Trong đó, 180 tiết học tập trung trên lớp và 180 tiết học qua phần mềm.

29-6-2020-BD-2.jpg

Các học viên dự lớp bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết theo các định dạng đề thi từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Ngày 14/3/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 981/BGDĐT-QLCL về việc giao nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết và cán bộ ra đề thi đánh giá năng lực Tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Theo đó, Đại học Thái Nguyên cùng với 4 đơn vị khác là Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ ra đề thi ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ theo các dạng đề thi đánh giá năng lực Tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam./.

Thanh Loan – TNU Media