Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

90 học viên tham gia khóa bồi dưỡng giảng viên khu vực miền Bắc năm 2022

Đăng ngày: 27-05-2022 | 364 lần đọc
|

Sáng ngày 27/5, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức khai mạc khóa bồi dưỡng cho giảng viên khu vực miền Bắc năm 2022 với nội dung về “Thống kê hiện đại với phần mềm thống kê R”.

Tham dự Lễ khai mạc có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên;  PGS.TS Lê Minh Hà – Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán; GS. TS. Trần Trung – Giám đốc Học viện Dân tộc cùng 90 học viên của khóa học.

27-5-2022-BD-1.JPG

 Toàn cảnh khai mạc khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng nhằm trang bị và củng cố các kiến thức cơ bản về thống kê và vận hành phần mềm R để phân tích, xử lý dữ liệu, trong đó đặc biệt chú ý đến kỹ năng sử dụng phần mềm R, việc diễn giải các kết quả thu được khi chạy phần mềm và nhận biết các sai lầm thường gặp. Bên cạnh đó, các học viên của khóa học cũng được hướng dẫn thực hành xử lý số liệu thực tế bằng phần mềm thống kê R qua dự án cụ thể.

Đối tượng tham gia khóa bồi dưỡng này là các giảng viên, nghiên cứu viên và các nhà quản lý các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thuộc Đại học Thái Nguyên và một số trường đại học khu vực miền Bắc muốn nâng cao năng lực giảng dạy môn Thống kê, năng lực sử dụng công cụ thống kê và kỹ năng sử dụng phần mềm R trong nghiên cứu, giảng dạy và quản lý nhà nước.

27-5-2022-BD-3.JPG

 PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc tại khóa bồi dưỡng

Khóa học được diễn ra trong thời gian 03 ngày, từ ngày 27/5 – 29/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị của Đại học Thái Nguyên.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên của khóa bồi dưỡng sẽ được các chuyên gia về Toán hàng đầu của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán bồi dưỡng các nội dung về: Thống kê suy luận cho dữ liệu; Thực hành R; Mô hình Hồi quy tuyến tính cổ điển; Lý thuyết ứng đáp câu hỏi IRT và thực hành trên R; Phân tích thành phần chính và thực hành trên R. Ngoài các chuyên đề trên, các học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên máy tính, làm việc nhóm. Cuối khóa học, các học viên sẽ hoàn thiện báo cáo và được đánh giá kết quả học tập. Các học viên đạt kết quả sẽ được trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng do Đại học Thái Nguyên và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán cấp./.

27-5-2022-BD-2.JPG

 PGS.TS Lê Minh Hà – Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phát biểu

27-5-2022-BD-4.JPG

 PGS.TS Ngô Hoàng Long – Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán chia sẻ nội dung về “Thống kê suy luận cho dữ liệu”

Thanh Loan – Thanh Loan TNU Media