Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên và bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm

Đăng ngày: 18-11-2021 | 936 lần đọc
|

Sáng ngày 17/11, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định đổi tên Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin thành Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên; Bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Số trực thuộc Đại học Thái Nguyên. GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

18-11-2021-TTS-1.JPG

 Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và các đại biểu dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm chúc mừng PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Tân Giám đốc Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Văn phòng, các ban chức năng, Nhà Xuất bản cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Xuân Trường – Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ, Đại học Thái Nguyên đã công bố các quyết định của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về công tác tổ chức bộ máy và nhân sự.

Theo quyết định số 1936/QĐ-ĐHTN, ngày 02/11/2021 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, quyết định tổ chức lại Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin và đổi tên thành Trung tâm Số trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Trung tâm Số có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo quyết định số 1989/QĐ-ĐHTN, ngày 10/11/2021, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã điều động PGS.TS Trần Nhuận Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đến nhận công tác tại Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên.

18-11-2021-TTS-2.JPG

 GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Trần Nhuận Kiên

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã đánh gia cao vị trí, vai trò của Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin trong suốt thời gian qua. Đồng thời, GS.TS Phạm Hồng Quang cũng ghi nhận và đánh giá cao vị trí, vai trò và tri ân những đóng góp của cá nhân PGS.TS Nguyễn Duy Hoan – nguyên Giám đốc Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin đối với quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị. Trung tâm đã thể hiện được giá trị và ý nghĩa của vấn đề học liệu trong công tác đào tạo, đây vừa là không gian thật nhưng cũng là không gian ảo để giúp cho người học đặc biệt là của Đại học Thái Nguyên chúng ta có một cửa ngõ để tư duy, tiếp cận với thế giới.

Trong bối cảnh mới, giá trị của nền kinh tế số sẽ đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, xuất phát từ bối cảnh đó, để cụ thể hoá nghị quyết của Đảng ủy các cấp, xuất phát từ vị trí trường đại học, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã quyết định đổi tên Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin Đại học Thái Nguyên thành Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên, Giám đốc Phạm Hồng Quang mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Số sẽ phục vụ tốt hơn nữa cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Đại học và cho cộng đồng xã hội trong nước và quốc tế. Đây là mục tiêu hết sức khó khăn , đồng thời cũng là kết tinh ý chí của tập thể lãnh đạo, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng như của cán bộ, viên chức Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên, với quyết tâm chính trị cao, công tác chuyển đổi số sẽ là hành động nền tảng cơ bản nhất của thời đại 4.0. Điều này càng khẳng định vị trí, vai trò và sứ mệnh lịch sử của Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên.

18-11-2021-TTS-3.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang cũng chúc mừng PGS.TS Trần Nhuận Kiên đã được tập thể lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên tín nhiệm bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm. Với kinh nghiệm đã từng tham gia công tác quản lý và đã được đào tạo tại nước ngoài, GS.TS Phạm Hồng Quang tin tưởng trong thời gian tới đồng chí Trần Nhuận Kiên sẽ lãnh đạo Trung tâm phát triển, khai thác tối đa và tận dụng thế mạnh của Đại học vùng, tăng cường công tác kết nối vì lợi ích chung của người học trong nước và quốc tế. Đồng thời, Giám đốc Phạm Hồng Quang cũng mong muốn, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Số sẽ tiếp tục là một tập thể đoàn kết, phát huy tốt mọi nguồn lực của đơn vị để tiếp tục xây dựng và phát triển.

18-11-2021-TTS-4.JPG

 PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Giám đốc Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Giám đốc Trung tâm Số Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được sự tín nhiệm và ủng hộ của tập thể lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cũng như của cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm Số trên cương vị công tác mới. Đồng chí tân Giám đốc Trung tâm Số cũng hứa sẽ quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức của Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thanh Loan – TNU Media