Làm việc với UBND tỉnh Hà Giang về việc việc triển khai Đề án thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang

Đăng ngày: 01-03-2022 | 1971 lần đọc

Sáng ngày 27/2, đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên bao gồm lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo một số ban chức năng, trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang, nhằm trao đổi về Đề án thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các phòng, ban chuyên môn Đại học Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi đoàn công tác khảo sát thực tế tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, các đại biểu nghe báo cáo sơ bộ tiến độ triển khai các nội dung về công tác chuẩn bị thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Giang đã hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ về nhân sự, đất đai đảm bảo mọi điều kiện, tiêu chuẩn để Đại học Thái Nguyên tiếp nhận. Đối với Đại học Thái Nguyên, đơn vị đã cơ bản thực hiện xong một số nhiệm vụ như: Xây dựng các phương án dự án đầu tư xây dựng theo từng giai đoạn; phương án tổ chức bộ máy và giải pháp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thảo luận và làm rõ một số vấn đề, trong đó tập trung vào các nội dung như: Xây dựng ký túc xá, xây dựng phòng thí nghiệm, quan tâm tuyển sinh một số ngành học trọng tâm như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học,.. mở thêm một số ngành phù hợp với thực tế; chú trọng nâng cao trình độ cho giảng viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Hà Giang là địa phương có vị trí địa chính trị quan trọng. Việc thành lập phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang sẽ giúp tỉnh đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ có tài năng, trí tuệ; đồng thời là nơi thu hút con em địa phương tới học tập và phát triển, phấn đấu xây dựng trường trở thành trường đại học mang văn hóa đặc sắc của Hà Giang. GS.TS Phạm Hồng Quang mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, hợp tác để Đề án nhanh chóng được triển khai.

GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khẳng định: Tỉnh Hà Giang đang hoàn thiện các trình tự, thủ tục có liên quan để giao đất cho Đại học Thái Nguyên theo quy định, tạo mọi điều kiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án. Trước mắt,  từ cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Sư phạm sẽ  xem xét, lựa chọn vị trí phù hợp để xây dựng ký túc xá.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc

Công tác nhân sự đã giao cho các cơ quan chuyên môn thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh mong muốn Đại học Thái Nguyên tiếp tục quan tâm, đẩy nhanh tiến độ để Đề án sớm hoàn thiện, có thể thực hiện tuyển sinh ngay trong năm 2022, hướng tới xây dựng thành trường đại đại học, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân sự của tỉnh về lâu dài./.