Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại học Thái Nguyên tăng cường hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế

Đăng ngày: 30-01-2024 | 751 lần đọc
|

Ngày 30-1, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức Hội nghị tổng kết và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) và hợp tác quốc tế năm 2023.

Năm 2023, toàn ĐHTN đã thực hiện trên 690 nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia, chương trình, đề tài KHCN cấp Bộ, cấp tỉnh và cấp Đại học, cấp cơ sở. Bên cạnh đó, ĐHTN đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, trao đổi và tiến hành ký kết 44 biên bản ghi nhớ hợp tác, thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao KHCN, trao đổi giảng viên, sinh viên… với các đơn vị.

Trong năm, ĐHTN đã đón tiếp và làm việc với trên 1.050 lượt khách đến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Nhật Bản, Philippines, Đức, Tây Ban Nha, Úc và New Zealand để ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác. Đồng thời tổ chức cho 307 lượt người đi công tác, học tập tại nước ngoài. Trong đó, sinh viên đi thực tập nghề nghiệp là 177 em; 130 người đi học tập, dự hội thảo quốc tế và thực hiện dự án tại nước ngoài.

31.01.jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên gửi lời chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các nhà khoa học đã nỗ lực cống hiến trong thời gian qua.

Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: Với phương châm lấy khoa học công nghệ làm sức sống, trong giai đoạn vừa qua Đại học Thái Nguyên đã có nhiều chủ trương cơ chế để hoạt động khoa học công nghệ phát triển, các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, xuất bản tài liệu, tư vấn dịch vụ khoa học công nghệ đều phát triển đồng đều. Năng lực của các thầy cô trong nghiên cứu, đăng tải bài báo quốc tế đạt tiêu chuẩn cao. Trong thời gian tới, Giám đốc mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, phối hợp chặt chẽ với các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu để học tập kinh nghiệm về quản trị khoa học, kết nối với địa phương và doanh nghiệp để đưa các sản phẩm khoa học ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Đại học Thái Nguyên cam kết sẵn sàng dành nguồn lực lớn để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ.

31.1 (2).jpg

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc

trong nghiên cứu khoa học năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thảo luận về nội dung chia sẻ kinh nghiệm công bố bài báo trên các tạp chí thuộc danh mục WoS; Báo cáo hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ năm 2023.

31.1 (1).jpg

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên trao tặng Giấy khen cho các cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc

trong nghiên cứu khoa học năm 2023

Nhân dịp này, ĐHTN đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu KHCN và hợp tác quốc tế năm 2023.

Thu Hà