Đại học Thái Nguyên tham gia đoàn công tác cấp cao của Nhà nước Việt Nam tại Liên bang Nga và Hungary

Đăng ngày: 09-10-2018 | 1151 lần đọc

dai-hoc-thai-nguyen-tham-tham-gia-doan-cong-tac-cap-cao-cua-nha-nuoc-viet-nam-tai-lien-bang-nga-va-hungary-1.JPG

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Liên Bang Nga

Tại Liên bang Nga, từ ngày 6-8/9, đoàn đã tham dự buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Liên bang Nga, tham dự diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam và Liên bang Nga. Có 40 hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam và Liên bang Nga tham dự diễn đàn, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy hoạt động hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước. Tại diễn đàn, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Liên bang Nga đã chứng kiến 23 văn kiện hợp tác được ký kết giữa các trường đại học. Trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp, ĐHTN đã ký văn bản hợp tác với Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow, một trong những trường đại học hàng đầu của Liên bang Nga về năng lượng, kỹ thuật điện lực, điện tử, tin học. Trong thời gian làm việc tại Nga, đoàn cũng đã gặp gỡ, trao đổi, thảo luận với đại diện Trường Đại học Kỹ thuật quốc gia Volgagrad và tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Hữu nghị Nga – Việt.

dai-hoc-thai-nguyen-tham-tham-gia-doan-cong-tac-cap-cao-cua-nha-nuoc-viet-nam-tai-lien-bang-nga-va-hungary-2.jpg

PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Moscow

Kết thúc chương trình làm việc tại Nga, từ ngày 9-12/9/2018, đoàn đại biểu ĐHTN đã tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ hai được tổ chức tại Budapest. Hội nghị vinh dự được chào đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó thủ tướng Hungary Mihály Varga, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, lãnh đạo Bộ Nguồn nhân lực Hungary và đại diện 50 trường đại học Việt Nam và Hungary tham dự hội nghị.

dai-hoc-thai-nguyen-tham-tham-gia-doan-cong-tac-cap-cao-cua-nha-nuoc-viet-nam-tai-lien-bang-nga-va-hungary-3.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc tại Hội nghị Hiệu trưởng Việt Nam-Hungary

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các quan chức cao cấp của cả Việt Nam và Hungary, ĐHTN đã ký kết một số văn bản hợp tác với các đối tác Hungary: Biên bản ghi nhớ Hợp tác giữa ĐHTN và Đại học Miskolc; Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm, ĐHTN và Trường Đại học Sopron, Trường Đại học Kaposvar; Thỏa thuẩn hợp tác giữa Trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp, ĐHTN và Trường Đại học O’buda, Trường Đại học Công nghiệp và Kinh tế Budapest.

dai-hoc-thai-nguyen-tham-tham-gia-doan-cong-tac-cap-cao-cua-nha-nuoc-viet-nam-tai-lien-bang-nga-va-hungary-4.jpg

PGS.TS Nguyễn Thị Tính - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sopron, Hungary

Chuyến công tác của đoàn lãnh đạo ĐHTN tới Liên Bang Nga và Hungary thành công tốt đẹp đã khẳng định vai trò, vị thế của ĐHTN trong hệ thống các trường đại học Việt Nam, đồng thời mở ra mở ra nhiều cơ hội hợp tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐHTN và các trường đại học đối tác tại Liên Bang Nga và Hungary.

Tin bài: Nguyễn Thùy Chi – Ban Hợp tác Quốc tế