Đoàn công tác Trường Đai học Palermo, Italia thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 04-01-2023 | 952 lần đọc

Sáng ngày 04/01/2023, Đoàn công tác Trường Đai học Palermo (Italia) do GS. Angelo Mineo, Trưởng khoa Khoa Kinh tế, Kinh doanh và Thống kê làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc; PGS.TS Nguyễn Khánh Doanh, Trưởng ban Khoa học Công nghệ & Đối ngoại; TS. Hà Xuân Linh, Trưởng khoa Quốc tế; lãnh đạo và chuyên viên Ban KHCN&ĐN.

z4012906843876_3ae83ce94486e30b1dca9edfc810ed60.jpg

Các đại biểu trao đổi, thảo luận cơ hội hợp tác giữa hai trường

Đại học Palermo nằm ở phía Tây đảo Sicil, Italia. Trường có lịch sử lâu đời từ thế kỷ thứ 16, là cái nôi để kết nối với hệ thống giáo dục Châu Âu. Trường có đội ngũ gồm 1250 giáo sư, gần 900 nhà nghiên cứu, 2450 nhà quản lý và kỹ thuật viên, cung cấp 130 chương trình đào tạo Đại học, 50 chương trình đào tạo Thạc sỹ và 90 chương trình đào tạo Tiến sỹ. Quy mô đào tạo hiện nay của trường khoảng 42000 sinh viên. Về hoạt động nghiên cứu và thành tựu khoa học, trường có 60 khoa chuyên ngành, là nơi nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, những người đang tìm giải pháp cho các vấn đề về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và dành được hàng chục bằng sáng chế mỗi năm. Đại học Palermo đã đóng góp nhiều thành tựu và tiến bộ cho cộng đồng khoa học quốc tế và sản xuất của thế giới.

Tại buổi làm việc, sau khi giới thiệu chung về trường, các chương trình đào tạo và lĩnh vực nghiên cứu, hai bên đã thảo luận những vấn đề quan tâm cụ thể có thể triển khai như: Các dự án Erasmus + tại Đại học Thái Nguyên; việc mở các chương trình liên kết đào tạo hai bên cùng cấp bằng và triển khai các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên.

z4012906698361_b855eae5a9e5ffa20f6381e186fc2657.jpg

Đoàn công tác Trường Đại học Palermo và lãnh đạo Đại học Thái Nguyên

Kết thúc buổi làm việc, đại diện cho đoàn công tác Trường Đại học Palermo, GS. Angelo Mineo đã cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp nhiệt tình của Đại học Thái Nguyên. Đoàn đã có chương trình làm việc với một số trường đại học lớn của Việt Nam, tuy nhiên GS. Angelo Mineo đánh giá rất cao tinh thần làm việc, năng lực của Đại học Thái Nguyên và tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa hai trường.

Thay mặt Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Hoàng Văn Hùng cám ơn đoàn đã đến thăm, làm việc tại Đại học Thái Nguyên và các trường đại học thành viên, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu quốc tế nhằm trao đổi và nâng cao trình độ học thuật, mở rộng mạng lưới liên kết, phối hợp trên cơ sở năng lực các bên, phục vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, qua đó quảng bá hình ảnh của Đại học tới bạn bè quốc tế.