Đoàn các trường đại học đến từ Liên bang Nga thăm Đại học Thái Nguyên: Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

Đăng ngày: 24-11-2022 | 1922 lần đọc

Chiều ngày 24/11/2022, đoàn đại biểu hai trường Đại học Liên bang miền Nam nước Nga và Trường Đại học Thăm dò địa chất Sergo Ordzhonnikidze đã đến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

Tiếp đón đoàn, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học cùng đại diện Ban KHCN & ĐN, Ban giám hiệu, Phòng KHCN&HTQT Trường Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học và Trường Ngoại ngữ.

24.11.2022 Đoàn Nga (1).jpg

Các đại biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học bày tỏ vui mừng được đón tiếp đại diện các trường đại học của Liên bang Nga đến thăm và làm việc với Đại học Thái Nguyên. Giám đốc mong muốn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của các Trường Đại học của Liên bang Nga, đặc biệt là Trường Đại học Liên bang miền Nam nước Nga và Trường Đại học Thăm dò địa chất Sergo Ordzhonnikidze nhằm nâng cao năng lực giữa các bên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ, giảng viên, cơ hội học bổng cho sinh viên đại học và sau đại học...

24.11.2022 Đoàn Nga (2).jpg

Đại biểu các Trường Đại học Liên bang Nga tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa các trường đại học của Nga và Việt Nam; Thảo luận về việc tổ chức các hoạt động trao đổi giảng viên, tài liệu và phương pháp giảng dạy và thảo luận về việc tiếp nhận sinh viên Việt Nam sang học tập tại các cơ sở giáo dục của Nga.

24.11.2022 Đoàn Nga (3).jpg

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Hai bên đã thống nhất kế hoạch hợp tác trong tương lai và cam kết sẽ nỗ lực hiện thực hoá những khả năng hợp tác đó, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của Đại học Thái Nguyên cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.