Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đại học Thái Nguyên và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Hàn Quốc

Đăng ngày: 30-11-2022 | 1544 lần đọc

Ngày 28/11/2022, đoàn công tác Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc do ông Jung HaeGu, Chủ tịch Hội đồng đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên. Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Hoàng Văn Hùng - Giám đốc Đại học; lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và tương đương; lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế và Trung tâm Số.

29.11.2022 Hàn Quốc (1).jpg

Ông Jung HaeGu, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận và ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Thái Nguyên và Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc, trong đó hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực cả 2 cùng quan tâm, trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng mạng lưới chuyên gia. Các đại biểu cũng đã trao đổi về chủ đề hợp tác trao đổi học thuật giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

29.11.2022 Hàn Quốc (2).jpg

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Hoàng Văn Hùng khẳng định, với mục tiêu chung trong định hướng phát triển công tác đối ngoại, mở rộng hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học, Giám đốc bày tỏ mong muốn cùng Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm góp phần phát triển hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc trong nghiên cứu, đào tạo và trao đổi học thuật.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng tin tưởng, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ lần này sẽ là tiền đề thúc đẩy và nâng cao công tác đào tạo, nghiên cứu, mở ra cơ hội hợp tác cùng phát triển cho cả hai bên, qua đó đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Thu Hà - Quang Huy