Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đại sứ Quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 01-04-2024 | 206 lần đọc
|

Ngày 1/4, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ sang thăm và làm việc. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo Ban KHCN&ĐN, Khoa Quốc tế và Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực.

01.4 (7).jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Đại học Thái Nguyên. PGS.TS Hoàng Văn Hùng thông tin khái quát với đoàn công tác về Đại học Thái Nguyên, với nhiều kết quả nổi bật như: Là một trong những đại học trọng điểm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, bên cạnh việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ còn có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh quốc phòng. 

Với chiến lược phát triển trở thành đại học trọng điểm quốc gia, nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đổi mới chương trình, phát triển đội ngũ trí thức, phát triển sản phẩm khoa học công nghệ phải đi vào thực tiễn cuộc sống. Giám đốc Đại học Thái Nguyên bày tỏ mong muốn Trong giai đoạn mới, với tiềm năng, thế mạnh và truyền thống hợp tác đã được thiết lập từ trước, Đại học Thái Nguyên mong muốn tiếp tục được phía Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đối tác hỗ trợ trong đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; Hợp tác trong nghiên cứu khoa học đặc biệt là nghiên cứu về chip bán dẫn, công nghệ sinh học, xã hội học…

01.4 (9).jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng quà lưu niệm Đại sứ quán Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ quán Hoa Kỳ nhấn mạnh, chúng ta đã có mối hợp tác tương đối lâu và chúng tôi mong muốn khởi động lại quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại học Thái Nguyên. Nhận thấy vai trò quan trọng của ĐHTN trong phát triển nguồn nhân lực, vì vậy, trong thời gian tới đại sứ quán Mỹ sẽ tiếp tục quan tâm, dành thời gian tìm hiểu và xây dựng nguồn lực để hỗ trợ ĐHTN.

Trong khuôn khổ chương trình, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã thăm quan không gian hoa Kỳ tại Đại học Thái Nguyên và chia sẻ thông tin về học bổng Fullbright.

Thu Hà

TIN ĐÃ ĐƯA