Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đoàn công tác Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 24-06-2020 | 134 lần đọc
|

Ngày 19/6, đoàn công tác của Đại sứ quán Philippines do ông Arlino Lizada Sendaydiego, Tùy viên Quân sự làm Trưởng đoàn và bà Briones Zara Paulynne Gonzaga, Tùy viên Văn hóa làm Phó Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm, làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên.

24-6-2020-QT-1.jpg

Đoàn công tác của Đại sứ quán Philippines làm việc với cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế

Tại đây, đoàn Đại sứ cùng 37 sinh viên Philippines đang theo học tại Khoa Quốc tế và các đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên đã tổ chức nghi lễ đặt hoa tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng dân tộc José Rizal tại khuôn viên của Khoa. Đây là công trình ghi dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines trên nhiều phương diện: Chính trị, Kinh tế, Quốc phòng, An ninh, Giáo dục, Văn hóa-Xã hội và Khoa học kỹ thuật.

Tiếp đó, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Quốc tế về việc tạo điều kiện cho sinh viên Philippines đang theo học tại Khoa; các chương trình đào tạo tiên tiến của Khoa; điều kiện, cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam và hơn 80 sinh viên quốc tế đến từ Philippines, Myanmar, Lào, Đông Timor, Ghana, Nigieria….

Tại buổi làm việc, Th.s Trần Lưu Hùng, Phó trưởng khoa Khoa Quốc Tế đã thông tin nhanh về Khoa cũng như chiến lược phát triển của Khoa Quốc tế trong thời gian tới. Phó trưởng khoa Trần Lưu Hùng cho biết: Trong năm học 2020-2021, Khoa Quốc tế sẽ dành 25 suất học bổng cho sinh viên quốc tế đăng ký theo học các ngành Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Phân tích kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Quản lý tài nguyên môi trường và Phát triển bền vững. Sinh viên Philippines được ưu tiên hơn do có năng lực tiếng Anh và ý thức học tập tốt, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, qua đó đã góp phần phát triển môi trường ngoại ngữ và môi trường đa văn hóa tại Khoa Quốc tế.

Thay mặt đoàn công tác của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam, ông Arlino Lizada Sendaydiego, Tùy viên Quân sự - Trưởng đoàn đã ghi nhận mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Philippines và Việt Nam nói chung và giữa các cơ sở giáo dục công lập của Philippines với Đại học Thái Nguyên nói riêng. Ông Sendaydiego cũng cảm ơn Đại học Thái Nguyên đã tạo nhiều điều kiện và cơ hội học tập cho sinh viên Philippines.

24-6-2020-QT-2.jpg

Đoàn công tác của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam và các sinh viên Philippines đang theo học tại các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên.

Ông Sendaydiego cho biết: "Tôi rất ấn tượng với các chương trình đào tạo bằng 100% tiếng Anh của Khoa Quốc tế. Hệ thống phòng học, phòng máy tính và phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại tại Khoa Quốc tế đã tạo điều kiện học tập và nghiên cứu rất tốt cho sinh viên. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối, giới thiệu các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao của Khoa Quốc tế và các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên tới nhiều học sinh trung học phổ thông tại Philippines hơn nữa."

Trước khi kết thúc chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác của Đại sứ quán và các sinh viên Philippines đã đi thăm quan một số phòng học chức năng tại Khoa./.

Thanh Loan – Thanh An