Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên kết nối “Sinh viên 5 tốt”

Đăng ngày: 01-04-2024 | 113 lần đọc
|

Ngày 29/3/2024, tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), đoàn công tác do đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong BTV Đoàn - BTK Hội Sinh viên ĐHTN, các đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt của các đơn vị và các đoàn viên tiêu biểu "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương. Đại biểu Tập đoàn có Đại tá Nguyễn Thị Thuý Hạnh - Phó Trưởng ban Tổ chức nhân lực Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, đồng chí Đoàn Văn Hiếu - Trợ lý Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

01.4 (4).jpg

Đoàn đại biểu trải nghiệm tại Tập đoàn

Hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên (04/4/1994 - 04/4/2024) và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Hoà chung không khí của tháng thanh niên lịch sử và hào hùng. nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thúc đẩy tinh thần tự phấn đấu, rèn luyện trở thành "Sinh viên 5 tốt" trong đoàn viên, hội viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên; Nhằm xây dựng chuỗi hoạt động hỗ trợ kết nối "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương năm 2024, đồng thời tạo cơ hội nghiên cứu, định hướng nghề nghiệp và cơ hội tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Viettel là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

014 (5).jpg

Đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư ĐTN, Chủ tịch Hội SV Đại học Thái Nguyên trải nghiệm tại Tập đoàn

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội là một trong những Tập đoàn lớn nhất của Việt Nam. Các ngành nghề chính của Tập đoàn bao gồm: ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, ngành công nghiệp quốc phòng, ngành công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số. Thông qua chương trình giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại doanh nghiệp uy tín. Đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Đại học Thái Nguyên trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, thúc đẩy sự tăng cường phát triển hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

01.4 (5).jpg

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHTN tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Đại học Thái Nguyên là một trong ba đại học vùng của Việt Nam, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên với đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiến tiến, tư vấn chính sách cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh tỉnh Thái Nguyên và các địa phương trong Vùng cũng như cả nước. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, việc học tập trải nghiệm và kết nối "Sinh viên 5 tốt" sau tuyên dương phù hợp với nhu cầu, cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của quý Tập đoàn.

01.4 (3).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại chương trình các bạn sinh viên đã trao đổi sôi nổi về ngành nghề, về cơ hội việc làm sau ra trường như sinh viên Hoàng Văn Đức – Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ "Đối với sinh viên công nghiệp chuyên ngành cơ điện tử thì có thể tham gia ở vị trí ngành nghề nào ở tập đoàn Viettel cũng như cần có kỹ năng gì cho xu hướng tích hợp AI trong tương lai sắp tới?"; sinh viên Dương Thế Tài - Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông chia sẻ "Là sinh viên theo chuyên ngành AI. Nếu có cơ hội trúng tuyển và may mắn được làm việc tại đó thì không biết là ngoài việc cống hiến cho công ty thì bản thân nhân viên có cơ hội apply được Học bổng du học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ mà do chính Công ty tổ chức hoặc liên kết học bổng bên ngoài không?"; sinh viên Nguyễn Thu Uyên – Trường ĐH Kinh tế và QTKD chia sẻ, trao đổi "Viettel đánh giá như thế nào về vai trò và cơ hội phát triển của nguồn nhân lực trẻ trong tập đoàn? Có những cơ hội nghề nghiệp nào dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người muốn tham gia vào ngành công nghiệp này?"...

Thông qua chương trình là dịp để các em có môi trường học tập trải nghiệm thực tiễn, được tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Lê Hiếu

TIN ĐÃ ĐƯA