Gặp mặt tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 01-04-2024 | 356 lần đọc

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đại học Thái Nguyên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (04/4/1994 – 04/4/2024), ngày 29/3, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động Đại học Thái Nguyên. Tham dự buổi lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo các Văn phòng, trưởng, phó các ban chức năng, cán bộ viên chức và người lao động Đại học Thái Nguyên qua các thời kỳ.

01.4 (11).jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ tri ân

Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Nghị định số 31/CP ngày 04/4/1994 của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các trường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, nhằm hình thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn, nông lâm ngư nghiệp, y tế, kinh tế và quản lý, công nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông; nơi tư vấn và phản biện các chính sách phát triển nhằm đóng góp cho sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thái Nguyên đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt trong hệ thống giáo dục quốc dân, đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và cả nước. Điều này đã được ghi nhận và khẳng định trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018: “Đại học quốc gia, đại học vùng là đại học thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước” (Khoản 4 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, ngày 19/11/2018).

Trải qua 30 năm kiên trì, nỗ lực phấn đấu theo các mục tiêu định hướng của Chính phủ, phát huy thế mạnh của Đại học vùng trong việc huy động tổng hợp các nguồn lực từ các trường đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc, tận dụng các thuận lợi từ cơ chế, chính sách kết hợp với phát huy mạnh mẽ dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ viên chức, người lao động, giảng viên và người học.

01.4 (12).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã bày tỏ sự cám ơn đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động Đại học Thái Nguyên qua các thời kỳ đã luôn gắn bó, đồng hành trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Đại học Thái Nguyên có được sự phát triển vững mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và đất nước; từng bước khẳng định vị trí, vai trò của Đại học vùng trong hệ thống giáo dục - đào tạo và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng mong muốn đội ngũ lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục cống hiến tâm huyết, trí tuệ và tình cảm cho sự phát triển của Đại học, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và đất nước; từng bước khẳng định vị trí, vai trò của Đại học vùng trong hệ thống giáo dục - đào tạo và trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.