Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Hành trình về nguồn của Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I

Đăng ngày: 12-03-2024 | 526 lần đọc
|

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên (04/4/1994 – 04/4/2024); kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), ngày 09/03/2024, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm tổ chức chương trình dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I cho các đoàn viên thanh niên, sinh viên ưu tú, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của quân và dân ta trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

11.3 (4).jfif

Dâng hương tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I

Tham gia chương trình có TS. Nghiêm Văn Long - Bí thư Đoàn Thanh niên, ThS. Nguyễn Nhạc – Chủ tịch Hội Sinh viên và hơn 30 đoàn viên thanh niên, sinh viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường. Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đặc biệt khơi dậy khát vọng cống hiến, sự nhiệt huyết, tình thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong các hoạt động; tăng cường sự gắn kết và nâng cao chất lượng của hoạt động Đoàn Hội.

11.3 (5).jfif

Đây là hoạt động có ý nghĩa khi các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên ưu tú, cán bộ Đoàn Hội chủ chốt của Nhà trường được tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm 60 anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I. Các đoàn viên thanh niên đã xúc động khi được xem những thước phim lịch sử tư liệu quý giá, được lắng nghe hướng dẫn viên kể lại những trận đánh oanh liệt của quân và dân ta trước những trận mưa bom bão đạn của kẻ thù, qua đó thấu hiểu những mất mát, hy sinh của các chiến sĩ thanh niên xung phong đã dũng cảm chiến đấu dành độc lập tự do cho Tổ quốc.

11.3 (6).jfif

Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I

Chiến tranh đã đi qua, nhưng công ơn của các anh hùng liệt sỹ vẫn trường tồn với thời gian. Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên sẽ mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ của Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và các anh hùng liệt sĩ trên khắp các chiến trường của mọi miền Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu để giành độc lập cho nước nhà. Chương trình cũng là dịp để cán bộ, sinh viên Nhà trường quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong công tác, không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện, nguyện cống hiến nhiệt huyết của tuổi trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lê Hiếu

TIN ĐÃ ĐƯA