Hội Cựu Chiến binh Đại học Thái Nguyên thực hiện chương trình về nguồn tại quê hương cách mạng Cao Bằng

Đăng ngày: 06-12-2023 | 906 lần đọc

Thực hiện các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày thành lập hội Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023); từ ngày 01/12 đến 03/12/2023, đoàn đại biểu Hội Cựu Chiến binh (CCB) Đại học Thái Nguyên đã thực hiện chương trình về nguồn tại quê hương cách mạng Cao Bằng.

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Hoàng Ngọc Hoa, Ủy viên BCH hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng ĐHTN, Chủ tịch Công đoàn ĐHTN và các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHTN, các đồng chí trong BCH hội CCB Đại học Thái Nguyên, các đồng chí hội viên CCB cơ quan ĐHTN.

06.12 (1).jpg

Đoàn đại biểu Hội CCB Đại học Thái Nguyên tham gia chương trình về nguồn tại Cao Bằng

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Lãnh đạo hội CCB Đại học Thái Nguyên tổ chức nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhằm thể hiện tình cảm và sự biết ơn sâu sắc với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

Đoàn đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm hang Pác Bó, suối Lê Nin tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó điểm di tích gắn với một thời kỳ lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt động của Bác Hồ và cách mạng Việt Nam giai đoạn 1941 – 1945 (Hà Quảng, Cao Bằng) và thăm khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo (Nguyên Bình, Cao Bằng)…

06.12 (2).jpg

Đoàn dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ

Trong dịp này, Hội CCB Đại học Thái Nguyên đã trao 150 phần quà động viên, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh con gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và các em đạt thành tích cao trong học tập có đủ quần áo ấm mùa đông trong những ngày giá rét tại Trường TH&THCS xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, mỗi phần quà chứa đầy tình cảm, sự san sẻ, yêu thương. Phần nào hỗ trợ, động viên các em học sinh khó khăn vùng cao có điều kiện tốt hơn để các em tự tin vươn lên trong học tập.

06.12 (3).jpg

Hội CCB Đại học Thái Nguyên tặng quà cho các em học sinh trường TH&THCS xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Chuyến đi về nguồn diễn ra với không khí đầm ấm nghĩa tình, trong không gian linh thiêng của các Khu Di tích lịch sử một lần nữa khẳng định được vị trí và tầm quan trọng của quân đội ta trong thời chiến và thời bình. Đây cũng là dịp để các cựu quân nhân, cựu chiến binh được gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm thời quân ngũ, phát huy hơn nữa tinh thần của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác và coi đây là nguồn động viên quý báu để vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

06.12 (4).jpg

Đoàn đại biểu Hội CCB Đại học Thái Nguyên tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng, Cao Bằng)

Một số hình ảnh trong chương trình của Đoàn Đại biểu Hội CCB Đại học Thái Nguyên trong chương trình:

06.12 (7).jpg

06.12 (8).jpg