Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Khai giảng chương trình Tiếng Anh hướng nghiệp 2024

Đăng ngày: 02-04-2024 | 204 lần đọc
|

Chiều ngày 01/04/2024, tại Không gian Hoa Kỳ (Tầng 3 tòa nhà Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên). Trung tâm Số phối hợp Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO tại Việt Nam quản lý, điều phối, triển khai đã tổ chức khai mạc chương trình Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp (STEM-focused EnglishWorks)năm 2024

Tham gia chương trình có bà Mary Elizabeth Polley- Tham tán phòng văn hóa thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Jerrold James Frank - Trưởng đại diện văn phòng tiếng Anh khu vực; về phía Trung tâm Số có PGS.TS. Trần Nhuận Kiên - Giám đốc Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên cùng với sự có mặt của trên 30 bạn đến từ các trường của Đại học Thái Nguyên.

02.4.jpg

Các học viên đã được trao chứng nhận trúng tuyển Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp năm 2024

Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp (EnglishWorks) là sáng kiến của Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO - Regional English Language Office), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, với trọng tâm là tạo cơ hội học tiếng Anh và trang bị các kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có việc làm hoặc đang thất nghiệp trong độ tuổi từ 18-30.

02.4 (2).jpg

Bà Mary Elizabeth Polley- Tham tán phòng văn hóa thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp năm 2024, gọi tắt là “STEM-focused EnglishWorks!” do Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO (Southeast Asian Ministers of Education Organization) tại Việt Nam SEAMEO RETRAC (SEAMEO Regional Training Centre) quản lý, điều phối, triển khai và Trung tâm Số - ĐHTN là một trong 11 đơn vị đối tác trên toàn quốc để triển khai chương trình tại Thái Nguyên. Chương trình kéo dài khoảng 6 tháng, tổng cộng 240 giờ với mục đích giúp người học cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh với trọng tâm là giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), giúp người học vươn lên trong học tập, tự lập nghiệp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ngoài ra, chương trình còn giúp người học nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm để phát triển chuyên môn hoặc tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tại buổi khai mạc, các học viên đã được trao chứng nhận trúng tuyển Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp năm 2024 của Văn phòng tiếng Anh khu vực và dự hội thảo Tiếng Anh hướng nghiệp: Cách chào hỏi và tiếp thị bản thân bằng tiếng Anh.

Thanh Bắc (Trung tâm Số)

TIN ĐÃ ĐƯA