Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Sôi động cuộc thi chung kết tiếng Anh trong sinh viên

Đăng ngày: 01-11-2021 | 345 lần đọc
|

Ngày 30/10, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tiếng anh trong sinh viên -Star awards 2021”

Cuộc thi “Tiếng anh trong sinh viên – Star awards 2021” tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ cho đoàn viên, sinh viên

Tham dự chương trình có PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Đình Yên - Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc cùng 30 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết cụm.

Cuộc thi “Tiếng anh trong sinh viên -Star awards 2021” nhằm mục tiêu thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, củng cố kiến thức xã hội và tăng cường hiểu biết của sinh viên về các vấn đề di sản, văn hoá, hội nhập, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ và cơ hội tiếp cận việc làm trong tương lai.

PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Đình Yên - Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên trao chứng nhận cho 30 sinh viên xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi cụm

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Đình Yên - Bí Thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên khẳng định: “Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Đại học Thái Nguyên được tổ chức với quy mô, hiệu quả và thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia”.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đem đến môi trường giúp các bạn được tiếp cận nhanh với các hoạt động hội nhập và môi trường quốc tế.  Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Đại học Thái Nguyên được kết nối, giao lưu với sinh viên trên toàn quốc, trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng hành trang cho tương lai.

Tại vòng chung kết cụm Starlight là cuộc tranh tài của 30 thí sinh xuất sắc đến từ 10 đội, các đội sẽ bốc thăm chọn đề tài do Ban Tổ chức đưa ra và cùng thi hùng biện với 3 phần thi gồm:

Trình bày đề tài, các thí sinh sẽ trình bày đề tài trước Hội đồng Giám khảo trong thời gian tối đa 10 phút. Giới thiệu sơ lược về đề tài, mô tả chi tiết nội dung liên quan đến địa phương của mình, đồng thời khép lại bằng thông điệp mà ban tổ chức đưa ra.

Phần thi của nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế và QTKD (Đại học Thái Nguyên)

Bảo vệ đề tài trước Hội đồng Giám khảo, tại vòng này nhiệm vụ của các đội thi là trả lời câu hỏi để làm rõ và thuyết phục Hội đồng Giám khảo về nội dung đề tài của mình, thời gian tối đa là 5 phút.

Đội thi có điểm số cao nhất tổng hợp từ 2 phần thi trên sẽ đại diện cho cụm tham dự Vòng Chung kết Toàn quốc tại Đại học Huế.

Ngoài ra, các đội sẽ sử dụng sản phẩm dự thi đã chuẩn bị trong phần “Trình bày đề tài” gửi về BTC cuộc thi. BTC sẽ đăng lên Fanpage của chương trình, đội thi có lượt like và share nhiều nhất tại mỗi cụm sẽ được nhận giải thưởng từ BTC chương trình.

Giải Nhì thuộc về các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên)

Sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc, thành viên đội thi Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) cho biết: “Để chuẩn bị tốt cho phần thi của mình, chúng em đã cố gắng cân đối và dành nhiều thời gian lên kế hoạch, ý tưởng, làm powerpoint và cùng nhau luyện tập. Do mỗi người đều có những việc riêng nên để có được phần thi tốt nhất chúng em đã dành thời gian luyện tập đến khuya và mong rằng phần dự thi của chúng em sẽ làm hài lòng Hội đồng giám khảo”.

Đội thi đến từ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) chia sẻ: “Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích, trí tuệ và hấp dẫn dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Thông qua cuộc thi chúng em sẽ học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng như thuyết trình, tự tin trước đám đông, tìm hiểu chủ đề về văn hoá di sản và bồi đắp thêm kiến thức tiếng Anh…

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội thi Trường Đại học Nông Lâm; Giải nhì cho Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; Giải ba cho Khoa Quốc tế và 7 giải khuyến khích cùng quà tặng sản phẩm Wilmar CLV cho các đội còn lại.

Phương Thảo