Chủ trương “Ba liên kết” trong chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2023

Đăng ngày: 26-07-2023 | 2723 lần đọc

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023 của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các đơn vị đã ra quân tình nguyện "mùa hè xanh", bên cạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ như dọn vệ sinh khu vực sống và học tập, các đơn vị đã chú trọng tình nguyện tại các địa phương, trong đó thực hiện chủ trương "Ba liên kết" (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) trong thực hiện chiến dịch mùa hè xanh năm 2023.

26.7 (2).jpg

Thăm hỏi gia đình chính sách

Tiêu biểu là Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKT&QTKD đã phối hợp cùng với Chi đoàn Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên tình nguyện tại xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên trong việc tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng; Tặng quà cho các trẻ em nghèo vượt khó; Khánh thành công trình thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi “ và “Tuyến đường hoa kiểu mẫu"...

26.7 (3).jpg

Thăm hỏi gia đình chính sách

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện đã đón nhận tình cảm của đồng chí Đoàn Quang Duy - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên cùng đồng chí Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đến thăm hỏi, động viên đội tình nguyện và tặng quà gia đình Bà Lương Thị Xưa là vợ liệt sĩ, hiện đang được hưởng các chính sách thờ cúng liệt sĩ. Tại nơi đến thăm, các đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của những chiến sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Cũng nhân dịp này, để thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đoàn công tác thăm gia đình đồng chí Dương Hữu Hòa, sinh ngày 02/8/1990. Đồng chí Hòa hiện tại đang là Bí thư Chi đoàn xóm Khe Nác, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương. Được biết hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau, đồng chí Hòa không may mắc bệnh viêm tụy cấp và viêm túi mật, chi phí chữa trị lên đến 30 triệu đồng 1 tháng. Sức khỏe của mẹ già yếu, tiền sinh hoạt hằng ngày chỉ trông chờ vào việc gánh củi thuê. Thông qua việc làm ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vai trò, chức năng của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên ốm đau, bệnh tật vươn lên trong cuộc sống. Những tình cảm của Đoàn tình nguyện đã tô thắm thêm đạo lý "uống nước nhớ nguồn", có ý nghĩa to lớn trong giáo dục truyền thống cách mạng và giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ hiện nay.

26.7 (1).jpg

Tặng quà cho các trẻ em nghèo vượt khó

Tiếp nối sứ mệnh của màu áo xanh tình nguyện, chiến dịch  “Mùa hè xanh 2023” của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHKT&QTKD kết thúc tốt đẹp với nhiều cảm xúc và kỉ niệm đáng nhớ, đọng lại những ấn tượng tốt đẹp cho người dân địa phương.

Lê Hiếu