Toạ đàm “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”

Đăng ngày: 30-11-2023 | 734 lần đọc

Ngày 30/11, Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức toạ đàm “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”. Dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng, Chủ tịch Công đoàn Đại học; TS. Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên; lãnh đạo Văn phòng Đảng – Đoàn thể; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng thành viên và đại diện sinh viên ưu tú trong toàn đại học.

30.11 (1).jpg

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên có 13 tổ chức đoàn, trong đó: 10 đoàn trường học, 01 Đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh và An ninh, 01 Chi đoàn Trung tâm Số - NXB, 01 chi đoàn cán bộ cơ quan với tổng số Đoàn viên hơn 30.000 đoàn viên thanh niên. Trong giai đoạn 2015 – 2020, toàn Đảng bộ Đại học Thái Nguyên đã kết nạp được 2.588 đảng viên, trong đó đảng viên là sinh viên 2.141 đồng chí (chiếm tỷ lệ khoảng 83% số lượng được kết nạp). Từ tháng 6/2020 đến nay, kết nạp được 862 đảng viên, trong đó đảng viên là sinh viên 703 đồng chí (chiếm tỷ lệ khoảng 82% số lượng được kết nạp.)

Trong năm qua, nhiều hoạt động thiết thực được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên và Đoàn các trường, đơn vị thành viên tích cực triển khai có hiệu quả như: tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề trong sinh viên, hướng dẫn triển khai trong sinh hoạt Đoàn - Hội định kỳ hàng tháng; tổ chức các cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các hội thi sân khấu hóa kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, sinh viên 5 tốt, sinh viên NCKH...

30.11 (2).jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi toạ đàm, GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Thông qua toạ đàm sẽ góp phần truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ với những nội dung ý nghĩa và thiết thực. Mong rằng, các em có thêm động lực phấn đấu trở thành Đảng viên và trở thành cán bộ trong tương lai, các em hãy nuôi khát vọng cống hiến, nâng cao nhận thức, học tập thường xuyên để trở thành những công dân tốt. Bên cạnh đó, GS.TS Phạm Hồng Quang cũng mong các thầy cô giáo trực tiếp tương tác với sinh viên để giải đáp những khó khăn vướng mắc, động viên và tạo động lực cho các bạn sinh viên.

30.11 (3).jpg

Sinh viên đặt câu hỏi tại Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các trường thành viên đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của sinh viên, đoàn viên, thanh niên; giải đáp, làm rõ những thắc mắc, kiến nghị; khẳng định thời gian tới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, tạo môi trường tốt cho sinh viên phấn đấu vào Đảng; đồng thời mong muốn trên 30.000 sinh viên, đoàn viên, thanh niên của 13 tổ chức đoàn cơ sở thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tăng cường mối đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào để có nhiều hơn nữa số lượng sinh viên, đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thu Hà