Trường Đại học Khoa học trao bằng cho 115 tân thạc sĩ

Đăng ngày: 30-09-2019 | 900 lần đọc

Ngày 28/9, Trường Đại học Khoa Học (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức trao bằng cho 115 tân thạc sĩ  thuộc các chuyên ngành Công nghệ sinh học, Hóa phân tích, Phương pháp Toán sơ cấp, Toán ứng dụng, Quang học, Văn học Việt Nam, Quản lý Tài nguyên và Môi trường của nhà trường.

30-9-2019-TS-1.jpeg

PGS.TS Ngô Văn Giới – Trưởng khoa Khoa Tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Khoa học  trao bằng cho các tân thạc sĩ

Là trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận đạt kiểm định quốc gia năm 2017. Sau 17 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo và cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ cho gần 1.500 nghiên cứu sinh và học viên cao học.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 03 chuyên ngành tiến sĩ, 08 chuyên ngành thạc sĩ và 19 ngành bậc đại học với hơn 30 chương trình đào tạo, quy mô đào tạo hiên nay gần 5.000 sinh viên, học viên. Trong đó nghiên cứu sinh và học viên sau đại học gần 500 học viên.

Thế mạnh của Nhà trường là đội ngũ giảng viên trẻ có trình độ cao, với tỷ lệ khoảng 40% có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Những năm qua, trường luôn là điểm sáng trong toàn Đại học Thái Nguyên về thành tích nghiên cứ khoa học của cán bộ giảng viên và giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp. Bình quân hàng năm có trên 40 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI được xuất bản, trong số đó có nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí có uy tín  về chữa trị ung thư; Vật liệu mới và Công nghệ nano,Toán ứng dụng...

Hiện cán bộ của Nhà trường đang thực hiện 13 đề tài cấp Nhà nước, 15 đề tài cấp Bộ, 07 đề tài cấp Tỉnh, trên 30 đề tài cấp Đại học và nhiều đề tài cấp cơ sở khác. Đặc biệt đã có nhiều sản phẩm khoa học công nghệ được thương mại hóa, hiện đang có 06 đề tài thực hiện theo đơn đặt hàng hoặc chuyển giao khoa học công nghệ cho các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Lai Châu... với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng./.

Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên