Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và tuyên dương 30 sinh viên tiên tiến cấp Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 29-06-2020 | 671 lần đọc

Chiều ngày 26/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 và tuyên dương 30 sinh viên tiên tiến cấp Đại học Thái Nguyên.

29-6-2020-DTN-1.JPG

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên tiên tiến làm theo lời bác năm 2020 cấp ĐHTN.

Mục đích của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Với phương châm “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”, tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên sẽ thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 trong thời gian từ tháng 7-8/2020. Địa bàn trọng điểm được xác định triển khai tại tỉnh Thái Nguyên, tập trung các hoạt động tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và địa bàn nơi cư trú, làm việc, học tập của đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, một số địa bàn được xác định phối hợp triển khai các hoạt động tình nguyện đó là các tỉnh thuộc cụm Đông Bắc Bộ, gồm Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn.

Đồng chí Phạm Minh Hoàng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên cho biết, các hoạt động tình nguyện chủ yếu sẽ được triển khai bao gồm: Tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm lo thiếu nhi...

29-6-2020-DTN-2.JPG

Đại diện Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2020 cấp Đại học Thái Nguyên cho các đoàn viên ưu tú

Cũng tại chương trình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2020 cấp Đại học Thái Nguyên cho 30 thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”./.

Thanh Loan – TNU Media