Đảng bộ Đại học Thái Nguyên: Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Đăng ngày: 21-10-2021 | 1295 lần đọc

Thực hiện chương trình công tác toàn khóa, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, ngày 19/10, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Báo cáo viên cấp tỉnh của Đảng ủy ĐHTN và các Đảng bộ cơ sở; Ban Giám đốc; Trưởng, Phó các Ban chức năng và tương đương của ĐHTN; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội sinh viên ĐHTN và các đơn vị thành viên. Đồng chí Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHTN chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII của Đảng, giúp các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ), người học nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong các văn bản của Đảng. Trên cơ sở đó, cấp ủy đảng xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện.

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị quyết, Kết luận và Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII của Đảng đến đảng viên, CBVCNLĐ, người học tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động, sự đồng thuận cao trong trong toàn Đảng bộ; phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHTN quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Quán triệt, triển khai một số điểm mới và quan trọng của Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về Quy định công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Đồng chí Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc ĐHTN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN quán triệt, triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; hướng dẫn học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Đảng ủy ĐHTN Phạm Hồng Quang đã đánh giá cao các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, học tập và thống nhất cao với các kế hoạch hành động của cấp trên. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đại biểu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện các vấn đề để việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các quy định của Đảng đạt kết quả cao. Trong đó, cần nâng cao về nhận thức về nghiên cứu, học tập, quán triệt các văn bản; xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện; công tác tuyên truyền; công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện đồng bộ, thống nhất các văn bản của Đảng; phân công tổ chức thực hiện./.

Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên