Tập huấn sử dụng ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử

Đăng ngày: 05-03-2022 | 1206 lần đọc

Thực hiện kế hoạch số 07-KH/BTCTU ngày 11/02/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên, sáng ngày 04/3/2022, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên ứng dụng Zoom metting.

Đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Trưởng, Phó Ban Tổ chức Đảng ủy, cán bộ Văn phòng Đảng ủy và các đồng chí được phân công quản trị đầu mối Sổ tay đảng viên điện tử của Đảng bộ ĐHTN; Thường trực Đảng ủy; đồng chí được phân công quản trị đầu mối Sổ tay đảng viên điện tử của Đảng bộ cơ sở, cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

Sổ tay đảng viên điện tử (gọi tắt là STĐVĐT) là kho ứng dụng dữ liệu để tìm hiểu, tra cứu, tích hợp nhanh nhất các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Đảng; các thông tin thời sự trong nước, của tỉnh và địa phương; những nội dung tuyên truyền, chuyên đề sinh hoạt chi bộ đến tất cả các cán bộ, đảng viên về nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên cũng như của Đại học Thái Nguyên. Thông qua STĐVĐT sẽ truyền tải được nghiệp vụ công tác Đảng, công tác tổ chức, công tác dân vận cho đảng viên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác hoạt động của Đảng.

Sổ tay đảng viên điện tử được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dễ dàng sử dụng trên các thiết bị di động (bao gồm cả hệ điều hành iOS và Android); đồng thời tương thích với trình duyệt trên các web thông dụng hiện nay.

Trên cơ sở tổng quan về hệ thống, tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu cụ thể các tính năng, quy trình nghiệp vụ liên quan và hướng dẫn cách sử dụng tương ứng với vai trò của người dùng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Quang khẳng định, đây là một trong những ứng dụng đầu tiên về chuyển đổi số trong công tác Đảng của toàn quốc và tiếp tục là sự cụ thể hoá của tỉnh Thái Nguyên cũng như của Đại học trong lộ trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực.

Để việc triển khai đạt hiệu quả, ứng dụng đã được thí điểm cho trên 5.000 đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Qua thí điểm cho thấy, Sổ tay đảng viên điện tử giúp các tổ chức Đảng và đảng viên tỉnh Thái Nguyên dễ dàng tiếp cận và tham gia hoạt động của Đảng bộ tỉnh trên môi trường số một cách thuận lợi và an toàn.

Đồng chí Phạm Hồng Quang đề nghị, ngay sau Hội nghị tập huấn, các Đảng ủy cơ sở chỉ đạo triển khai cài đặt và đăng ký sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử đến tất cả các đảng viên trong đảng bộ, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo kế hoạch triển khai của Tỉnh ủy Thái Nguyên./.

Thanh Loan – TNU Media