Đảng ủy Đại học Thái Nguyên quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII

Đăng ngày: 06-05-2022 | 3015 lần đọc

Sáng ngày 06/5, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho gần 200 cán bộ chủ chốt của Đại học Thái Nguyên. GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên triển khai các nội dung của Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII tới các đại biểu

Nghị quyết số 11 - NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 gồm 4 phần chính là: Tình hình; quan điểm, mục tiêu; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và tổ chức thực hiện. Nghị quyết đánh giá sau 17 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX và Kết luận số 26-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020. Nghị quyết cũng đề ra các mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và đề ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để phát huy thế mạnh, tiềm năng, tạo bước đột phá trong phát triển vùng trung du, miền núi Bắc Bộ và các địa phương trong vùng.

Hội nghị nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ), người học trong ĐHTN nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi và nhằm sớm đưa Nghị quyết quan trọng này vào trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện tốt công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn chính sách cho các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc nói riêng cũng như cả nước./.

Thanh Loan – TNU Media