Tăng cường hoạt động khoa học công nghệ giữa tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 07-02-2023 | 1243 lần đọc

Ngày 07/02/2023, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã có buổi làm việc với Sở Khoa học & công nghệ (KH&CN) tỉnh Thái Nguyên để trao đổi, thống nhất kế hoạch, nội dung, chương trình tổng kết hợp tác về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên thời gian qua, xây dựng mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ hợp tác trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên và PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc ĐHTN đồng chủ trì buổi làm việc.

KHCN 1.jpg

PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa tỉnh Thái Nguyên và ĐHTN tiếp tục được tăng cường và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong nhiều nội dung hợp tác, từ thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tham gia tư vấn, đánh giá, phản biện các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án lớn của tỉnh. Các nhiệm vụ KH&CN được triển khai đều có giá trị khoa học, ý nghĩa thực tiễn, đem lại hiệu quả ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, công nghệ thông tin, văn hoá xã hội… góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Giai đoạn 2017 – 2022, ĐHTN và các trường đại học thành viên đã thực hiện 35 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, tổng kinh phí thực hiện các nhiệm vụ là 81 tỷ đồng, 14 nhiệm vụ KH&CN quỹ gen cấp tỉnh với kinh phí 31,5 tỷ đồng. Kết quả thực hiện chương trình hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên đã phê duyệt 07 nhiệm vụ KH&CN, tổng kinh phí thực hiện trên 90 tỷ đồng.

KHCN 2.jpg

Đồng chí Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

ĐHTN và các trường đại học thành viên đã phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên trong việc hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh như phối hợp với Bộ KH&CN tổ chức Hội thảo liên kết vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng trung du miền núi phía Bắc và cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên tại Trường Đại học Nông Lâm; Tổ chức diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp – Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp ĐHTN lần thứ 3 tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp; Tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thái Nguyên – Khởi nghiệp trên thủ đô kháng chiến”; Tổ chức ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025; Phối hợp với ĐHTN lập điểm cầu trực tuyến tại Thái Nguyên với chủ đề “Kết nối mạng lưới nghiên cứu chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam”; Tổ chức 01 lớp tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho trên 100 sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh…

Thời gian tới, ĐHTN và Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tăng cường, phối hợp trao đổi hoạt động KH&CN nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, trọng tâm là hợp tác trong thực hiện các nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ, cấp tỉnh, nhiệm vụ quỹ gen cấp tỉnh, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ.