Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đăng ngày: 18-06-2024 | 464 lần đọc

Ngày 18/6, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Dự buổi gặp mặt có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN; PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc ĐHTN; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc; Hội đồng Đại học; lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đóng trên địa bàn và cơ quan báo chí địa phương.

18.6 (2).jpg

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo ĐHTN đã gửi lời chúc mừng các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã quan tâm, hợp tác, thông tin kịp thời tình hình, hoạt động của ĐHTN và các trường, đơn vị thành viên trên các kênh thông tin, ấn phẩm báo chí.

18.6 (1).jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHTN phát biểu tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo ĐHTN thông tin nhanh những kết quả đạt được của ĐHTN. Qua 30 năm xây dựng và phát triển, ĐHTN đã trở thành một trong 3 Đại học vùng của cả nước, phát triển không ngừng lớn mạnh; hiện có 7 trường đại học thành viên và Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật; Trường Ngoại ngữ; Khoa Quốc tế; Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, Hà Giang; Nhà Xuất bản, Tạp chí Khoa học & Công nghệ và 12 trung tâm phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; 3.691 viên chức, người lao động, trong đó có 2.454 cán bộ giảng dạy, với 925 giảng viên có trình độ tiến sĩ, trong đó hơn 162 là giáo sư, phó giáo sư ở nhiều lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y học, giáo dục, kinh tế, khoa học cơ bản.

18.6 (3).jpg

Lãnh đạo Báo Thái Nguyên phát biểu

Với mục tiêu phát triển chiến lược, ĐHTN xác định 3 trụ cột: Đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thành công; tư vấn chính sách có hiệu quả. Hiện, ĐHTN tuyển sinh 145 ngành đào tạo trình độ đại học với 17.275 chỉ tiêu và 21 ngành đào tạo trình độ cao đẳng với 1.050 chỉ tiêu trên các lĩnh vực đào tạo theo 6 phương thức tuyển sinh. Quy mô đào tạo của Đại học hiện nay là gần 71 nghìn người, trong đó quy mô đào tạo sau đại học là trên 4 nghìn người. Đặc biệt có gần 1.000 lưu học sinh nước ngoài đang theo học tại ĐHTN.

Lãnh đạo ĐHTN tặng hoa chúc mừng các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương

Lãnh đạo ĐHTN cũng mong rằng, trong thời gian tới các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục ủng hộ, hợp tác, thông tin kịp thời các hoạt động của ĐHTN, đặc biệt là công tác tuyển sinh để ĐHTN tiếp tục phát triển quy mô hoạt động và nâng cao chất lượng, số lượng người học nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong vùng trung du miền núi phía Bắc.