Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đăng ngày: 20-06-2024 | 419 lần đọc

Ngày 19/6, Đại học Thái Nguyên tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến dự khai mạc Hội nghị tập huấn có PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học, lãnh đạo Ban Thanh tra Pháp chế, Ban Đào tạo & Quản lý người học cùng 90 cán bộ, giảng viên được cử tham gia Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết, năm nay là kỳ thi cuối cùng kết thúc chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Dù nội dung chuyên môn theo chương trình khác nhau nhưng tính chất của Kỳ thi không thay đổi. Đây chính là một kênh để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, chất lượng quản lý, dạy học của các nhà trường, cung cấp những kết quả đáng tin cậy để tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề. Giám đốc hy vọng mỗi cán bộ, giảng viên được lựa chọn tham gia đoàn kiểm tra sẽ luôn ý thức được nhiệm vụ được giao, thể hiện được sự nghiêm túc cũng như chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện công tác. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, Giám đốc ĐHTN yêu cầu các thầy cô tham gia đoàn kiêm tra của Bộ GD&ĐT phải tham gia đầy đủ để nắm kỹ quy trình, nội dung, phương pháp, cách thức thanh tra, kiểm tra. Cần làm việc nghiêm túc, đúng quy tắc, nhưng với tinh thần hợp tác, không tạo ra căng thẳng; hỗ trợ thuận lợi nhất cho thí sinh đúng như tình thần chỉ đạo của  Bộ GDĐT trong nhiều năm qua về công tác thanh tra, kiểm tra, cần tuân thủ yêu cầu “4 đúng”, “3 không” trong tổ chức Kỳ thi THPT là đúng quy chế và hướng dẫn thi; đúng đủ quy trình; đúng vị trí chức trách nhiệm vụ được giao; đúng thời điểm, kịp thời xử lý các tình huống bất thường. “3 không” là không lơ là chủ quan; không tự ý xử lý tình huống bất thường; không căng thẳng áp lực. Giám đốc cũng gửi lời chúc sức khỏe và chúc đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lan tỏa hình ảnh của Đại học Thái Nguyên tới với địa phương.

20.6 (2).jpg

Ban Thanh tra Pháp chế phổ biến những nội dung cơ bản về công tác chuyên môn cũng như nghiệp vụ kiểm tra

Tại Hội nghị, PGS.TS Đàm Thị Uyên, Trưởng ban Thanh tra Pháp chế đã phổ biến những nội dung cơ bản nhất về công tác chuyên môn cũng như nghiệp vụ kiểm tra gồm: hướng dẫn Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; hướng dẫn kiểm tra, phát hiện thiết bị công nghệ cao gian lận trong hoạt động thanh tra, kiểm tra.
Sau phần trao đổi hỏi đáp, các cán bộ, giảng viên tham dự Hội nghị được tổ chức kiểm tra, đánh giá nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi THPT năm 2024.
Dự kiến ngày 25/6-29/6/2024, đoàn kiểm tra công tác coi thi THPT năm 2024 gồm 90 cán bộ, giảng viên của Đại học Thái Nguyên sẽ thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Hòa Bình.