Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Khai mạc đánh giá 04 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Đăng ngày: 04-04-2022 | 2081 lần đọc
|

Ngày 04/4, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã phối hợp với Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA) tổ chức khai mạc đánh giá 4 chương trình đào tạo (CTĐT) theo chuẩn AUN-QA theo hình thức trực tuyến. Về phía AUN-QA, có Giáo sư Wyona C.Patalinghug, Phó Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á, Trưởng đoàn đánh giá và các thành viên đoàn đánh giá, chuyên gia xác minh địa phương. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục, Ban Công tác Học sinh Sinh viên, Ban Thanh tra, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm và Khoa Quốc tế, là 02 đơn vị có các chương trình tham gia đánh giá.

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng 28 ngày Chính phủ ban hành Nghị định về thành lập Đại học Thái Nguyên (04//4/1994-04/4/2022)

4-4-2022-ĐGCT-1.jpg

 Các đại biểu tham gia đánh giá chương trình tại điểm cầu Đại học Thái Nguyên

Đợt đánh giá lần thứ 268 của AUN-QA, ĐHTN có 4 CTĐT gồm: 3 CTĐT của Trường Đại học Nông Lâm (Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng, Quản lý tài nguyên rừng) và 1 CTĐT Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế. Đợt đánh giá này sẽ diễn ra từ ngày 04/4 – 08/4/2022.

Phát biểu tại chương trình, Giáo sư Wyona C. Patalinghug cho rằng: Với định hướng nhằm nâng cao chất lượng CTĐT, đoàn sẽ triển khai đánh giá một cách toàn diện CTĐT thông qua nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan và thăm quan cơ sở vật chất phát trực tiếp. Từ đó tìm ra điểm mạnh, điểm tồn tại và đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện chất lượng đào tạo.

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách ĐHTN cho biết: Trong các năm qua, ĐHTN đã định kỳ rà soát, xây dựng CTĐT gắn với khung trình độ quốc gia, nhu cầu xã hội, các tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA, tiêu chuẩn nghề nghiệp; đối sánh CTĐT với các CTĐT tiên tiến trong và ngoài nước. Việc triển khai đánh giá CTĐT theo AUN-QA là một trong những giải pháp được ĐHTN áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định chất lượng hội nhập khu vực ASEAN.

4-4-2022-ĐGCT-2.jpg

 PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách ĐHTN phát biểu tại buổi khai mạc

Hiện nay 7 trường đại học thành viên của ĐHTN đã được công nhận kiểm định, 16 CTĐT được công nhận kiểm định, trong đó có 7 CTĐT được đánh giá bởi AUN-QA trong năm 2021.

Với đợt đánh giá trực tuyến CTĐT lần thứ 268 của AUN-QA tại ĐHTN, là cơ hội để cán bộ, giảng viên được học tập từ các chuyên gia đánh giá có kinh nghiệm chuyên sâu về việc phát triển chương trình đào tạo và thiết kế chương trình dạy học. Từ những phản hồi của các chuyên gia, giúp các đơn vị được đánh giá CTĐT lần này tiếp tục nâng cao và cải thiện chất lượng CTĐT.

4-4-2022-ĐGCT-3.jpg

4-4-2022-ĐGCT-4.jpg

Các đại biểu tham dự khai mạc chụp ảnh lưu niệm tại các điểm cầu (ảnh chụp màn hình)

4-4-20220-ĐGCT-5.jpg

 Các đại biểu tham dự khai mạc chụp ảnh lưu niệm tại các điểm cầu Đại học Thái Nguyên.

ĐHTN trở thành thành viên liên kết của AUN-QA từ năm 2015. Những năm qua, ĐHTN đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới, tích cực tham gia các hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác về đảm bảo chất lượng, đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng và áp dụng các khung đảm bảo chất lượng cấp trường và chương trình đào tạo của AUN-QA./.

Thanh Loan – TNU Media