Đoàn kết – trung thực – sáng tạo – hiệu quả - chất lượng

Trao giấy chứng nhận cho 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên

Đăng ngày: 16-06-2022 | 1677 lần đọc
|

Chiều 15/6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

16-6-2022-TCN-1.jpg

 PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách ĐHTN tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Nông Lâm 03 đơn vị của nhà trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA

Dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng,  các ban chức năng, các trường đại học, cao đẳng, Trường Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế.

03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA gồm: Kỹ sư chăn nuôi thú y; Bác sỹ thú y; Kỹ sư Công nghệ thực phẩm. Ba chương trình này được đánh giá vào tháng 9/2021.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới trường Đại học Nông Lâm, các đơn vị chức năng của nhà trường, các đơn vị, doanh nghiệp, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên của nhà trường, đặc biệt là Khoa Chăn nuôi Thú y và Khoa Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm đã cùng nhau nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á. GS.TS Phạm Hồng Quang nhấn mạnh, dưới ánh hào quang của sự tôn vinh cũng là áp lực đối với các thầy cô trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập khu vực. Đồng thời, chính áp lực đó cũng là động lực để các thầy cô sẽ có khát vọng thay đổi để các bài giảng, công trình nghiên cứu có chất lượng tốt hơn, bám sát thị trường lao động, soi chiếu vào các tiêu chuẩn để khắc phục những khiếm khuyết. GS.TS Phạm Hồng Quang cũng tin tưởng rằng Trường Đại học Nông Lâm với truyền thống và bề dày lịch sử sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

16-6-2022-TCN-2.jpg

 GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN phát biểu tại chương trình

Hiện nay, Đại học Thái Nguyên đang hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị các nội dung cần thiết để tiếp tục đánh giá 04 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA vào tháng 9/2022.

Triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA là một trong những giải pháp được Đại học Thái Nguyên áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định chất lượng hội nhập khu vực ASEAN. Đến nay có 7 trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên được công nhận kiểm định, 9 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT; 07 chương trình được công nhận đạt chuẩn chất lượng của AUN-QA; 04 chương trình đào tạo được AUN-QA đánh giá ở mức đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn chất lượng và đang chờ được cấp giấy chứng nhận, 03 chương trình đào tạo cũng vừa được đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đang chờ kết quả./.

Thanh Loan – TNU Media