Dự án EMSIV - Nâng cao năng lực cho sinh viên dân tộc thiểu số ở Việt Nam

Đăng ngày: 21-05-2024 | 174 lần đọc

Dự án EMSIV - Nâng cao năng lực cho sinh viên dân tộc thiểu số ở Việt Nam - (www.emsiv.eu) được điều phối bởi Hiệp hội các trường đại học  AlmaLaurea (Ý) - www.almalaurea.it/en). Dự án nhằm thúc đẩy đối thoại toàn diện về dân tộc thiểu số trong giáo dục đại học ở Việt Nam bằng cách tăng cường kết nối giữa các bên liên quan trong nước nhằm thúc đẩy cam kết của họ trong việc đưa sinh viên dân tộc thiểu số tham gia vào thị trường lao động thành công. Đặc biệt, Dự án EMSIV còn nhằm mục đích phân tích nhận thức về bản thân sinh viên dân tộc thiểu số khi họ tham gia vào thị trường lao động cũng như thái độ của các doanh nghiệp đối với sinh viên dân tộc thiểu số và nắm bắt tình hình việc làm cũng như đặc điểm của sinh viên dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp. Các đối tác châu Âu sẽ chia sẻ chiến lược, kỹ năng, phương pháp và công cụ  trong lĩnh vực bảo vệ, trao quyền và hòa nhập của các dân tộc thiểu số cho đội ngũ giảng viên và chuyên viên của các trường đại học tham gia dự án từ đó sẽ thúc đẩy năng lực làm việc của sinh viên dân tộc thiểu số tại các trường đại học của Việt Nam.

Các đối tác tham gia dự án bao gồm: Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Nha Trang, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Nông Lâm nghiệp Miền núi, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Khu chế xuất Hà Nội và các trường đại học của Châu Âu: Trường Đại hoc Bách khoa Porto (Tây Ban Nha) và Trường Đại học Insubria (Ý).

Một số hình ảnh buổi làm việc của các đối tác tham gia dự án:

6d6745440314a34afa056.jpg329105c04390e3ceba813.jpg

Tin bài: Ban KHCN&ĐN.