Khởi động dự án EMSIV tại Thành phố Bologna, Ý

Đăng ngày: 21-05-2024 | 183 lần đọc

Vào ngày 12-13 tháng 3 năm 2024, Lễ khởi động dự án EMSIV “Nâng cao năng lực cho sinh viên dân tộc thiểu số tại Việt Nam” đã được tổ chức tại Thành phố Bologna, Ý. Dự án này do Ủy ban Châu Âu (EU) tài trợ, nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của sinh viên dân tộc thiểu số, giúp họ hội nhập vào thị trường lao động. Hơn nữa, dự án còn tìm cách thúc đẩy cam kết giữa người sử dụng lao động, cơ quan hoạch định chính sách và cơ sở đào tạo nhằm nâng cao nhận thức của các bên liên quan và tạo thêm cơ hội việc làm cho sinh viên dân tộc thiểu số.

Các đối tác Châu Âu gồm Hiệp hội liên đại học Ý (Alma Laurea), trường Đại học Bách khoa Porto (Bồ Đào Nha), trường Đại học Insubria (Ý) và các đối tác Việt Nam gồm Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Tây Nguyên, Ban Quản lý Khu công nghiệp Khu chế xuất Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển nông lâm nghiệp miền núi.

Đại học Thái Nguyên là một trong những thành viên có kinh nghiệm triển khai nhiều chương trình Erasmus+ KA1 và dự án Erasmus+ KA2 hợp tác với các đối tác Ý. Tại Lễ khởi động, Đại học Thái Nguyên cam kết sẽ là thành viên tích cực và đóng góp hiệu quả cho dự án EMSIV, góp phần hoàn thành mục tiêu của dự án.

EMSIV_1.jpg

Tin bài: Ban KHCN&ĐN.